11 người Trung Quốc trốn trong tủ, máy giặt để vào Mỹ

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:57 11/12/2019

11 người di cư Trung Quốc đã bị phát hiện đang trốn trong máy giặt và các đồ đạc khác bên trong một chiếc xe tải để vào Mỹ qua một cửa khẩu biên giới Nam California.

Một người Trung Quốc bị phát hiện khi đang trốn trong máy giặt vào Mỹ. Ảnh do Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ công bố.
Một người Trung Quốc bị phát hiện khi đang trốn trong máy giặt vào Mỹ. Ảnh do Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ công bố.

Theo những bức ảnh được Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ công bố hôm 9/12, ít nhất một người đã bị nhồi vào trong máy giặt và một người khác cuộn tròn trong một cái tủ gỗ, AP đưa tin.

Tài xế xe tải, một công dân Mỹ 42 tuổi, đã bị bắt vì nghi ngờ buôn lậu người, tuyên bố của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ cho biết nhưng chưa cho biết danh tính của người này.

11-nguoi-trung-quoc-tron-trong-tu-may-giat-de-vao-my
Một người khác trốn trong tủ.

11 công dân Trung Quốc đã bị bắt giữ đang chờ xử lý hình sự.

“Nạn nhân của những kẻ buôn lậu đã phải chịu những điều kiện vô nhân đạo có thể gây ra hậu quả chết người. May mắn thay, không ai bị thương nghiêm trọng”, ông Pete Flores, một quan chức của  Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới, cho biết trong tuyên bố.

Tháng 6/2019, cũng tại cửa khẩu biên giới này, 6 người quốc tịch Trung Quốc đã được tìm thấy trong một chiếc xe tải khi đang cố trốn vào Mỹ.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/11-nguoi-trung-quoc-tron-trong-tu-may-giat-de-vao-my-145025.html

Tin khác