18 bí quyết giúp bạn có được vận mệnh tốt, hiểu được nó rồi cuộc đời sẽ bớt khổ đau

Theo Hà Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 13/07/2019

Nhiều người thường nói vận mệnh ở trong tay mình nhưng lại không biết cách để cải biến vận mệnh cho mình.

18-bi-quyet-giup-ban-co-duoc-van-menh-tot-hieu-duoc-no-roi-cuoc-doi-se-bot-kho-dau
Ảnh minh họa

Chỉ cần thực hiện 18 bí quyết sau, vận mệnh của bạn tất sẽ trở nên tốt. Tin hay không là tùy ở bạn nhưng có đến 80% người thực hiện đã thành công rồi đấy!

1. Lặng lẽ cố gắng làm việc

Người có vận mệnh tốt hành động rất chuyên tâm. Họ thường dành thời gian cho những việc quan trọng chứ không khoe khoang hay tự nâng cao bản thân mình lên.

2. Vui vẻ và lạc quan

Nếu như có thể dùng góc độ chính diện và lạc quan mà đối đãi thì sự tình gì cũng đều có hy vọng.

3. Mỗi ngày một ý nghĩ tích cực

Mỗi ngày đều rót vào đầu mình ý nghĩ tích cực giống như, mỗi khi thức dậy đều tự nghĩ: “Mỗi một ngày, bất kể là ở đâu hay tại phương diện nào, mình đều càng ngày càng cải biến được tốt hơn!”.

4. Đọc sách

Đọc sách là học văn hóa, tăng thêm tri thức.

Đọc sách là một quá trình học tập suốt đời, thông qua đọc sách, chúng ta có thể thu được tri thức, kết giao bạn bè, mở rộng tầm nhìn, còn có thể nâng cao bản thân.

Đọc sách cũng là phương thức nhanh chóng và tốt nhất để học hỏi văn hóa từ xưa đến nay, thu nạp lượng tri thức rộng lớn của nhân loại, trở thành người có trí tuệ.

Đọc sách giúp bạn có thêm cái nhìn đúng đắn về thế giới quan, giá trị quan và nhân sinh quan. Nhờ đọc sách bạn có thể thông hiểu lời của các bậc hiền triết từ thời xưa, cũng nhờ vậy mà có thể uống rượu đàm đạo hát ca cùng các bậc tao nhân mặc khách. Nhờ đọc sách, bạn có thể rút ra những bài học từ vô số các câu chuyện kim cổ, mở mang kiến thức, hấp thụ tinh hoa, hình thành những quan niệm chân chính.

Đọc sách giúp bạn mở rộng tầm nhìn, không còn bị giới hạn bởi một góc nhỏ bé của cuộc sống, có thể thoải mái du ngoạn cổ kim Đông Tây, học thức rộng khắp bốn biển. Cùng với việc không ngừng đọc sách, sẽ hun đúc nên trong bạn một tấm lòng rộng mở, lý tưởng cao xa.

Đọc sách giúp bạn kết giao bạn bè, mở rộng phạm vi giao tiếp. Thông qua đọc sách, bạn có thể tìm được bạn hữu tâm đầu ý hợp, mở lòng và thư thái. Đó chẳng phải là điều tốt không gì bằng đó sao!

Do đó, từ cổ chí kim, đọc sách luôn là phương pháp quan trọng thay đổi vận mệnh của con người.

5. Dưỡng sinh

Dưỡng sinh là giữ thân tâm khỏe mạnh.

Dưỡng sinh không chỉ đơn giản như ngày nay thường nói “Sinh mệnh là ở vận động”, mà là: “Sinh mệnh là ở vận động và tĩnh dưỡng”, không phải chỉ có mỗi vận động mà thôi.

Đồng thời, dưỡng tâm và dưỡng thể cũng quan trọng như nhau. Hơn nữa cần sống thuận theo quy luật của tự nhiên, Mặt Trời mọc thì dậy, Mặt Trời lặn thì nghỉ, đồng bộ với bốn mùa của trời đất.

6. Chọn nghề và chọn bạn đời

Chọn nghề tức là công việc sự nghiệp, chọn bạn đời tức là hôn nhân cưới xin.

Nam sợ làm nhầm nghề, nữ sợ lấy nhầm chồng. Một sự nghiệp thành công, ít cũng vài năm, nhiều thì mười năm, ba mươi năm. Một người trước tiên cần lập chí theo nghề có hy vọng thành công nhất, sau đó kiên định không ngừng làm việc.

“Gia hòa vạn sự hưng”, vợ chồng hòa thuận, hai người ý đồng lòng thì quả thực là quý hơn vàng. Đằng sau một người đàn ông thành công, luôn có một người phụ nữ vĩ đại; đằng sau một người phụ nữ hạnh phúc đều có một người đàn ông đáng tin cậy.

7. Gần lành tránh dữ

Gần lành tránh dữ là hướng đến những điều tốt đẹp, may mắn, tránh xa điều ác, hung dữ.

Trong đời người, chúng ta cần phải luôn phân tích tình huống, xem xét thời thế, minh bạch lành dữ họa phúc. Khi hoàn cảnh tốt lành thì cần thừa thế mà tiến lên; khi hoàn cảnh hung hiểm, thì cần dè chừng, cần thận, cũng là lùi một bước biển rộng trời trong.

8. Đừng nghĩ quá nhiều, hãy hành động

Đối diện với việc do dự lựa chọn, là điều rất nhiều người gặp phải. Trên thực tế quyết định tồi tệ nhất là không quyết định gì. Thành công đến từ sự phán đoán tốt, phán đoán tốt lại đến từ kinh nghiệm, kinh nghiệm lại được rút ra từ những phán đoán sai lầm.

Cho nên, mặc dù bây giờ bạn có một phán đoán sai, thì cuối cùng nó cũng sẽ dẫn bạn đến phán đoán đúng, chỉ cần bạn rút ra được kinh nghiệm. Cho nên hãy cứ hành động đi!

9. Có một mục tiêu đúng đắn và rõ ràng

Người có vận mệnh tốt họ thường có mục tiêu rất rõ ràng và minh xác. Hơn nữa, cho dù xảy ra bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào họ vẫn kiên định với mục tiêu của mình.

10. Dũng cảm đối mặt

Người vận khí tốt sẵn sàng dũng cảm nếm trải những thử nghiệm. Cho dù có thể thất bại, nhưng họ sẽ không “án binh bất động”. Mà sẽ thường xuyên thử nghiệm đến khi tìm được đáp án rõ ràng.

11. Luôn tình nguyện trao đổi với người khác

Họ rất hoan nghênh nếu có người sẵn lòng nghe những ý nghĩ của họ và cũng sẵn sàng nghe những ý kiến của người khác, để từ đó có sự tiếp thu và tư tưởng mới.

12. Tin tưởng chính mình

Họ không tự phụ, mà họ tin tưởng rằng bản thân mỗi người đều có năng lực lớn mạnh. Chúng sẽ giúp họ đạt được thành tựu to lớn.

13. Sẵn lòng trợ giúp người khác

Người vận khí tốt luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác, bởi vì họ biết rằng việc giúp đỡ và chia sẻ với người khác sẽ đem lại hạnh phúc cho họ.

14. Tin tưởng chính mình

Họ không tự phụ, mà họ tin tưởng rằng bản thân mỗi người đều có năng lực lớn mạnh. Chúng sẽ giúp họ đạt được thành tựu to lớn.

15. Luôn chuyên chú tới thời khắc mình đang có

Người vận khí tốt không vì quá khứ mà bỏ bê hiện tại, thậm chí họ dùng hết tinh lực của mình để cải biến vận mệnh trong thời khắc hiện tại. Họ không bị chi phối bởi quá khứ và tương lai.

16. Tiếp nhận cả những điều không hoàn mỹ

Người vận khí tốt thường rất lạc quan, họ sẽ không nói: “Bây giờ không phải là thời cơ tốt” mà họ sẽ nói: “Giờ này, phút này là thời cơ tốt nhất.” Bởi vì họ biết rằng thời cơ không phải tự tìm đến mà là mình phải tự đi tìm mới có.

17. Không để tâm quá đến sự phê bình, chỉ trích của người khác

Họ sẽ không vì lời phê bình hay những hoài nghi, phản đối mà bị phân tâm. Họ không để những ý nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến mình.

18. Kết giao quý nhân

Kết giao quý nhân tức là chọn người thiện mà kết giao.

Người xưa có câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Nếu xung quanh chúng ta đều là những người đạo đức cao thượng, thì chúng ta cũng sẽ trở nên đạo đức cao thượng. Cũng như vậy, nếu chúng ta luôn luôn kết giao với những người đạo đức thấp kém, dần dà, phẩm hạnh của chúng ta cũng trở nên xấu đi.

 

2 chữ đáng sợ nhất trên đời đã từng gây họa cho biết bao nhiêu người

Cuộc sống hiện đại, con người ngày càng chú trọng đến việc hưởng thụ vật chất coi trọng tiền tài, đời sống tinh thần vì thế mà càng ngày càng đi xuống.

 

8 điều trong cuộc sống khiến chúng ta luôn trắc trở và mệt mỏi

Buông bỏ một chút gánh nặng trong tư tưởng, buông bỏ một chút được mất vật chất, khiến cho hết thảy thuận theo tự nhiên, thì lòng sẽ nhận được thản nhiên và tự tại.

 

10 câu nói thể hiện khí chất của người phụ nữ cao quý: Hãy xem bạn biết bao nhiêu?

Khí chất của người phụ nữ không nằm ở hình thức mà nằm ở cách đối nhân xử thế.

Tin khác