3 điều phụ nữ bắt buộc phải làm ngay để tăng phúc khí cho gia đình

Theo Hạ Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:13 15/11/2019

Một người phụ nữ biết tu thân tích đức chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều phúc khí cho gia đình.

3-dieu-phu-nu-bat-buoc-phai-lam-ngay-de-tang-phuc-khi-cho-gia-dinh
Ảnh minh họa

Vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội chưa ai có thể phủ nhận. Phụ nữ luôn mang trong mình nhiều mối quan tâm, nhiều lo lắng, nhiều bổn phận và trách nhiệm. Có người nói “Phụ nữ là thượng nguồn của thế giới, thượng nguồn không đục, dòng nước tự nhiên thanh khiết”. Nếu coi gia đình là một cây đại thụ thì nữ giới chính là nguồn nước, cây mà thiếu nước ắt khô cằn, cành lá cũng héo úa.

Trong kinh tạng Nikàya, Đức Phật đã chỉ dạy nữ thí chủ Visàkhà về 4 pháp giúp người phụ nữ thành công ở đời này: có khả năng khéo làm các công việc, biết thâu nhiếp các người phục vụ, sở hành vừa ý chồng, biết giữ gìn tài sản gia đình và 4 pháp giúp người ấy thành công ở đời sau: đầy đủ lòng tin, đầy đủ giới đức, đầy đủ bố thí, đầy đủ trí tuệ.

Như vậy, phúc báo của một người vợ, người mẹ không chỉ quyết định tương lai của họ tốt đẹp đến đâu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của cả gia đình, chồng con và cả dòng họ. Phụ nữ chính là phong thủy của gia đình, một người phụ nữ xấu xa, độc án đừng bao giờ mong có được một gia đình hạnh phúc, ấm êm. Vậy nên, phúc phần của người phụ nữ dày hay mỏng được quyết định bởi thái độ sống biết trải lòng từ bi, yêu thương tới mọi người, cách đối nhân xử thế của họ. Từ tâm luôn là điều ai cũng cố gắng làm được, phụ nữ từ tâm sẽ giúp chồng con được hưởng phúc đức cả đời.

1. Chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa, lo toan bếp núc:

Nhà cửa gọn gàng, thoáng đãng, sẽ thu hút đại cát, giúp gia đạo hưng vượng cả về tài lộc lẫn công danh. Một người phụ nữ tốt, siêng năng chăm chỉ, sẽ chu toàn nhà cửa cẩn thận. Không chỉ vậy, nếu họ còn lo toan bếp núc chu đáo, sẽ giúp ngọn lửa phong thủy luôn bùng cháy rực rỡ, ấm áp.

2. Hiếu thuận với bề trên, bao dung với con trẻ:

Phật dạy, người già và trẻ nhỏ trong gia đình đều là hóa thân của phúc khí. Thế nên, một người phụ nữ tốt, đảm đang, thông minh sẽ làm trọn đạo với bề trên, bao dung và nhân ái với con trẻ. Họ đối nhân xử thế thông minh, giúp gia đình yên ấm, không xảy ra sóng gió.

3. Đồng lòng cùng chồng xây dựng sự nghiệp

Đã chấp nhận kết hôn với người chồng, người phụ nữ tốt sẽ không quản ngại gian khó, đồng lòng vượt qua mọi gian nan, giúp sự nghiệp của chồng hưng thịnh. Họ sẽ không ngừng kiên trì, biết cách vun vén, khiến gia đình càng ngày càng hạnh phúc, hưng thịnh.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/3-dieu-phu-nu-bat-buoc-phai-lam-ngay-de-tang-phuc-khi-cho-gia-dinh-141847.html

Tin khác