3 kiểu phụ nữ dễ chuốc bất hạnh vào người, cả đời gian truân

Theo Hà Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:49 08/11/2019

Ở đời có 3 kiểu phụ nữ dễ chuốc lấy bất hạnh vào người, cả đời chìm trong nước mắt, khốn khổ trăm bề.

3-kieu-phu-nu-de-chuoc-bat-hanh-vao-nguoi-ca-doi-gian-truan
Ảnh minh họa

Sống trên đời, phụ nữ đừng quá hiền lành để người khác bắt nạt, cũng đừng quá bao dung với những kẻ mưu toan làm tổn thương mình. Nếu không, chính bạn sẽ biến mình thành người phụ nữ bất hạnh nhất đời.

1. Phụ nữ quá đảm đang

Phụ nữ lấy chồng, thường được mẹ cha dặn dò về những phép tắc lễ nghĩa, về cách sống làm sao để không mất lòng mẹ chồng, phải làm sao để chăm sóc chồng con chu đáo nhất.

Chẳng ai nhớ để dặn những cô dâu mới rằng, hôn nhân, quan trọng nhất chính là hạnh phúc. Phải cho mình quyền được hạnh phúc mới là cốt lõi của cuộc sống.

Thế nên, phụ nữ khờ dại cứ ôm hết việc nhà vào người, dành gần như toàn bộ thời gian cho gia đình mà quên mất bản thân. Sai lầm này khiến chồng vô tâm đến hời hợt, con cái ỷ lại vào mẹ cha, khiến người vợ, người mẹ mệt mỏi cả đời.

Vậy nên, ngay từ bây giờ, phụ nữ hãy bớt đảm đang, giỏi giang lại. Hãy đề nghị chồng chia sẻ việc nhà, yêu cầu con cái tự chăm sóc bản thân và dành cho chính mình thời gian thư giản, hưởng thụ cuộc sống.

2. Phụ nữ cam chịu

Đàn ông nào cũng tự hào khi có được người vợ biết quan tâm, chia sẻ với chồng mọi chuyện trong cuộc sống. Vì thế, đấy không chỉ là cách vợ chồng vun đắp tình cảm mà còn là cách thể hiện tình yêu các cặp đôi dành cho nhau.

Thế nhưng, nếu phụ nữ quá biết điều và nghĩ cho chồng quá nhiều mà nhận lấy mọi thua thiệt về mình thì ắt đời cô ấy sẽ rơi vào bất hạnh. Nếu chỉ cho đi mà không bao giờ nhận lại, cứ bao dung hết lần này đến lần khác sẽ tạo điều kiện cho đối phương lợi dụng sự chân thành của bạn.

Vì thế, nếu chồng làm điều gì khiến mình không hài lòng, phụ nữ khôn ngoan hãy thẳng thắn trao đổi. Bởi, bạn càng nhẫn nhịn, càng cam chịu đối phương sẽ càng lấn lướt và quá đáng hơn.

3. Phụ nữ lụy tình

Muốn biết ai là một người phụ nữ thông minh, ai là người phụ nữ khờ dại chỉ cần nhìn vào cách cô ấy yêu sẽ rõ. Dĩ nhiên, họ đều hết lòng với người đàn ông đang nắm giữ trái tim mình, đều dễ dàng tổn thương trước những hoài nghi.

Sống trên đời, phụ nữ đừng quá hiền lành để người khác bắt nạt, cũng đừng quá bao dung với những kẻ mưu mô làm tổn thương mình. Nếu không, chính bạn sẽ biến mình thành người phụ nữ bất hạnh nhất cuộc đời.

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/3-kieu-phu-nu-de-chuoc-bat-hanh-vao-nguoi-ca-doi-gian-truan-141091.html

 

Tin khác