3 lời nói đơn giản nhưng 'có võ', vợ biết vận dụng chồng nghe lời răm rắp

Theo Hạ An / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:12 02/01/2020

Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Dưới đây là 3 lời nói đơn giản nhưng "có võ" vợ biết cách vận dụng sẽ khiến chồng "răm rắp" nghe lời.

3-loi-noi-don-gian-nhung-co-vo-vo-biet-van-dung-chong-nghe-loi-ram-rap
Ảnh minh họa

Lời nhung nhớ

Người đời vẫn nói hôn nhân là nấm mộ của tình yêu. Nhưng chính xác, đó là nấm mộ của sự nhung nhớ thì đúng hơn. Ngày nào cũng gặp sẽ không còn cảm giác khoắc khoải, hồi hộp, đợi chờ. Lửa yêu vì vậy mà cũng giảm nhiệt đáng kể.

Phụ nữ thông minh hãy chọn thời điểm thích hợp, nhẹ nhàng thủ thỉ vào tai ông xã những lời ngọt ngào như: “Em nhớ anh” hay “Vợ nhớ chồng”. Đó có thể là những dịp công tác xa nhà, đi du lịch cùng hội chị em, hay chỉ đơn giản là sau một ngày làm việc vất vả.

Đừng ngần ngại mở lời nhớ mong nhau. Đây chính là chất xúc tác kỳ diệu, khiến tình cảm của cả hai không bao giờ trở nên khô cằn, héo úa.

Lời cảm ơn

Giữa vợ chồng không chỉ có tình mà còn đi kèm với nghĩa. Nên vợ đừng tiếc của mà dành cho chồng lời cảm ơn. Đây vừa là cách thể hiện sự biết ơn, đồng thời còn khiến ông xã tự hào, thỏa mãn về những gì đã làm được cho gia đình.

Đừng nghĩ những việc chồng làm là nghĩa vụ, để rồi thờ ơ lạnh nhạt. Bằng không sẽ khiến anh ấy tủi thân, đẩy tình cảnh hôn nhân vào đường cùng bế tắc. Phụ nữ nên nhớ, lời cảm ơn luôn phải học để nói, và là thứ vũ khí bí mật khiến chồng "răm rắp vâng lời".

Lời khen ngợi

Lời khen ngợi sẽ giúp người đàn ông cảm thấy hãnh diện, được công nhận, và thậm chí còn muốn làm nhiều điều "vĩ đại" hơn nữa để gia đình ngày càng viên mãn.

Lời khen ngợi không cần đao to búa lớn, chỉ đơn giản là: "Em thật may khi lấy được anh", "Nhất chồng em đấy",... Người vợ nào đánh giá cao và tôn trong chồng, hạnh phúc gia đình sẽ càng bền chặt. Thế nên đừng tiếc rẻ lời khen ngợi dành cho nhau.

 

3 giai đoạn nguy hiểm đàn ông dễ ngoại tình nhất

Đàn ông dễ ngoại tình trong những giai đoạn này, bởi khi đó vợ sẽ lơ là và không ai quản thúc được họ nữa.

 

6 kiểu phụ nữ khiến đàn ông cả đời trân trọng, yêu thương

Những kiểu phụ nữ dưới đây là những kiểu khiến đàn ông yêu thương và trân trọng nhất.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/3-loi-noi-don-gian-nhung-co-vo-vo-biet-van-dung-chong-nghe-loi-ram-rap-147940.html

Tin khác