3 lý do chị em nhất định phải lập 'quỹ đen' phòng thân, không chỉ có thiệt

Theo Hạ An / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:00 11/11/2019

Nhiều người nói rằng vợ/chồng lập quỹ đen chính là không tin tưởng nhau, không thật sự yêu thương nhau. Nhưng bước vào hôn nhân, va vấp với hàng ngàn vạn vấn đề, người trong cuộc mới phát hiện ra việc lập cho mình một khoản quỹ đen là vô cùng cần thiết.

3-ly-do-chi-em-nhat-dinh-phai-lap-quy-den-phong-than-khong-chi-co-thiet
Ảnh minh họa

Lý do phụ nữ phải lập quỹ đen phòng thân, đàn bà nhất định phải đọc cho tỉnh. Nhưng trước tiên, cũng nên hiểu rõ định nghĩa “quỹ đen” là gì? Đó không phải là việc “cắt xén” tiền của chồng rồi giấu giếm riêng cho mình.

Quỹ đen của phụ nữ, ấy là phải có một công việc kiếm ra tiền, có thể chủ động và độc lập về kinh tế. Phụ nữ kiếm được 10 đồng, nhưng chớ công khai “xung quỹ” cả 10, hãy giữ riêng cho mình ít nhất 3 đồng đề phòng bởi:

1. Đàn ông có thể thay đổi bất cứ lúc nào

Đây là lý do phụ nữ chắc chắn phải lập quỹ đen phòng thân.

Tình cảm nam nữ là thứ tình cảm sâu đậm, nồng cháy nhất nhưng cũng lại là thứ tình cảm dễ dàng thay đổi nhất trên đời.

Đừng nghĩ hôm nay anh ấy yêu mình đến vậy nghĩa là cả đời này cũng thế. Tình yêu của đàn ông là điều không thể đoán định trước. Ngoài kia có biết bao nhiêu cám dỗ, vợ lại ngày một cũ kỹ, xấu xí, già nua, lấy gì đảm bảo chồng sẽ không bị rung động bởi người phụ nữ khác? Khi đó, phụ nữ có một khoản tích góp riêng chắc chắn sẽ hoàn toàn yên tâm và sống tốt cho mình cho dù có chuyện gì xảy ra.

Hoặc giả dù anh ấy không có ai khác, nhưng hôn nhân dù yêu mấy sớm muộn sẽ có lúc xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Lúc ấy giận chồng, muốn trừng trị chồng nhưng vợ sẽ làm gì nếu không có tiền? Ngược lại, có khoản quỹ đen, vợ sẽ ôm con ung dung tự tại đi chơi, đi gặp gỡ bạn bè, đi hưởng thụ xả stress mà chẳng phải khổ sở ngửa tay xin xỏ bất cứ ai…

2. Đề phòng những tình huống bất trắc

Cuộc sống không ai lường trước được những tai họa từ trên trời rơi xuống. Có thể hôm nay bạn khỏe mạnh nhưng ngày mai lại ốm đau. Thế nên có được công việc ổn định tử tế cần cố gắng đi làm rồi tích góp cho mình khoản tiền để đề phòng những lúc ốm đau hoạn nạn.

3. Để thanh toán những khoản riêng cho bản thân

Phụ nữ có trăm thứ phải tiêu cho riêng mình nào là quần áo, mỹ phẩm, giày dép...Khi không có tiền thì người phụ nữ phải nhục nhã xin tiền chồng, khiến chồng coi thường mình. Muốn mua gì cũng lưỡng lự sợ xin tiền chồng cằn nhằn không cho.

Bởi thế nên, phụ nữ thông minh là phải biết nhìn xa trông rộng, có cho mình khoản tiền riêng để lo cho bản thân.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/3-ly-do-chi-em-nhat-dinh-phai-lap-quy-den-phong-than-khong-chi-co-thiet-141404.html

Tin khác