3 thời điểm phụ nữ cần im lặng để đàn ông nể và yêu

Theo Hà Anh (t/h) / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:17 01/11/2019

Đàn ông thường nể và yêu kiểu phụ nữ nói đúng và nói hợp lý mà thôi. Bởi thế nên người phụ nữ nào khôn khéo trong giao tiếp chắc chắn khiến đàn ông tôn trọng hơn rất nhiều.

3-thoi-diem-phu-nu-can-im-lang-de-dan-ong-ne-va-yeu
Ảnh minh họa

1. Tổn thương quá sâu sắc

Phụ nữ hãy nhớ một nguyên tắc bất di bất dịch đó chính là dù cho có ai làm bạn tổn thương đến mức nào thì cũng đừng đi kể lể linh tinh. Bởi không phải lúc nào họ sẵn sàng nghe bạn nói đâu, có những người còn xem sự bất hạnh của bạn là niềm vui của họ nữa kìa.

Thế nên nếu có chuyện gì hãy tự mạnh mẽ vượt quá, dù cho bên trong có áp lực, mệt mỏi như nào thì cũng hãy vui vẻ như thường, đừng yếu đuối cho người khác xem.

Bạn kể ra những nỗi khổ của mình, 10 người thì có tới 9 người xem đó là chuyện vui rồi cười cợt bạn đấy. Trên đời này, khó khăn chẳng ai giúp được mình ngoài bản thân mình phải tự giúp lấy.

2. Phát hiện người khác nói xấu sau lưng mình

Phụ nữ thông mình sẽ không bao giờ vì những lời nói xấu của người khác mà đánh mất đi bản thân mình. Họ cũng sẽ không bực tức hay khó chịu, trái lại họ sẽ không để ý. Đơn giản họ nghĩ rằng kẻ thua mình mới đi nói xấu mình, còn người hơn mình thì họ đã chẳng quan tâm mình là ai rồi.

Vậy nên phụ nữ thông minh chọn cách im lặng. Họ sẽ sống theo cách họ muốn chứ chẳng làm hài lòng miệng lưỡi thiên hạ.

3. Trước những lời nói giễu cợt quá đáng

Khi người khác dùng những từ ngữ giễu cợt bạn thì đừng tranh luận hay cãi tay đôi với họ làm gì. Thay vào đó hãy chọn cách im lặng, bởi sự im lặng là cách đáp trả tốt nhất cho những kẻ không biết trân trọng bạn.

Khị bạn im lặng thì họ sẽ không dám trêu đùa bạn lần thứ hai. Còn nếu bạn cứ cãi tay đôi với họ thì họ sẽ lấy đó làm niềm vui và cứ tiếp tục giễu cợt bạn.

Phụ nữ nói nhiều chưa chắc đã không biết điều mà phụ nữ im lặng cũng chưa chắc đã là không biết ứng xử. Quan trọng là bạn nên biết khi nào cần nói, khi nào cần im lặng.

Tin khác