3 thói quen khiến bạn mãi nghèo khó

Theo H.T / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:43 11/09/2019

Nếu bạn vẫn cứ duy trì 3 thói quen này thì bạn sẽ mãi mãi không thể giàu lên được.

3-thoi-quen-khien-ban-mai-ngheo-kho
Ảnh minh họa

1. Tò mò việc không phải của mình

Trong thần thoại Hy Lạp, Pandora vì không thể kìm chế được sự tò mò, đã mở chiếc hộp chứa đầy ác quỷ. Từ đó, nhân loại phải sống trong tai họa và bệnh tật. Tò mò là một trong những bản năng cơ bản nhất của con người. Chúng ta có xu hướng, đào sâu và nghiên cứu thông tin, thậm chí chẳng liên quan đến mình.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu tại Mỹ vào cuối năm 2018, tọc mạch việc thiên hạ sẽ dẫn đến ức chế cảm xúc, thậm chí gây ra hội chứng trầm cảm và rối loại lưỡng cực. Tò mò là một đức tính tốt của con người, giúp kích thích sự phát triển của não bộ. Tuy nhiên tọc mạch lại là một cách sống “lỗi lầm ”, giống như một hòn đá ngăn ta tiến tới thành công.

2. Thích đi đường tắt

Cổ nhân có dạy: “Không làm kỹ, nghĩ cẩn thận, phân biệt rõ ràng, làm việc gì cũng khó.” Nhiều người có xu hướng đi đường tắt, rút bỏ quy trình, làm qua loa, đại khái. Tuy nhiên, thực tế chứng minh hệ quả của thói quen này là suất công việc đi xuống, khiến ta không phải huy hết khả năng, mãi dậm chân tại chỗ.

Thay vì làm việc chăm chỉ, hãy làm việc theo cách thông minh. Câu nói này không sai. Tuy nhiên, trước khi làm việc thông minh, hãy chăm chỉ học hỏi, làm mọi chuyện chu toàn, để thu về cho bản thân một vốn kiến thức và kỹ năng nhất định.

3. Ra quyết định trong lúc nóng giận

Đời người có 2 điều này nên tránh: “Đừng hứa hẹn khi hạnh phúc và đừng nên quyết định lúc tức giận.” Giận dữ chỉ có tính chất nhất thời, diễn ra trong khoảng thời gian nhanh chóng. Vì vậy, nếu đưa ra quyết định trong lúc này có thể dẫn đến sai lầm, vì không được cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Vì vậy, trong lúc bực tức, thay vì hành động, hãy ngồi lại và uống một cốc nước để điều chỉnh lại cảm xúc bản thân. Chúng ta cần ghi nhớ: “Giận dữ chính là kẻ thù của sự hiểu biết đúng đắn.”

 

4 điều đàn ông nhớ đến chết về người yêu cũ, càng đọc càng đau lòng

Với đàn ông, người yêu cũ luôn là điều gì đó khó quên. Ngay cả khi đã có vợ con rồi cũng không ít đàn ông vẫn nhớ về những điều này ở tình cũ.

 

3 chữ không phụ nữ thông minh phải khắc cốt ghi tâm để chồng nể trọng cả đời

Chỉ cần thuộc lòng 3 chữ không dưới đây, phụ nữ thông minh cả đời chẳng bao giờ phải lo giữ chồng, được yêu thương chiều chuộng như bà hoàng.

 

7 kiểu phụ nữ phúc dày mệnh lớn, được trời Phật chở che suốt đời

Đây là những kiểu phụ nữ nhận được nhiều phúc báo trong đời, được ơn trên phù trợ nên hậu vận an nhiên thanh thản, tai qua nạn khỏi.

Tin khác