3 tuyển thủ Việt Nam có nguy cơ lỡ đại chiến với Thái Lan

Theo Thiên An / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:00 04/11/2019

Quang Hải, Duy Mạnh và Trọng Hoàng sẽ phải thi đấu khôn ngoan ở trận đấu gặp UAE nếu không muốn lỡ đại chiến với Thái Lan.

Việt Nam vs Thái Lan
Quang Hải có nguy cơ lỡ đại chiến Thái Lan vì đã nhận một thẻ vàng.

Theo quy định tại vòng loại World Cup 2022, cầu thủ nào nhận thẻ đỏ trực tiếp hoặc hai thẻ vàng sẽ bị treo giò ở trận đấu kế tiếp.

Vì quy định này, hậu vệ Theerathon Bunmanthan sẽ không được ra sân ở trận đấu của Thái Lan với Malaysia hôm 14/11. Tương tự, tiền đạo Ali Mabkhout (UAE) sẽ vắng mặt ở trận đấu với tuyển Việt Nam sắp tới.

Vào ngày 14/11 tới, tuyển Việt Nam sẽ chạm trán UAE. HLV Park Hang-seo có đầy đủ lực lượng tốt nhất, nhưng có 3 tuyển thủ Việt Nam sẽ phải rất để ý tới quy định trên, đó là Quang Hải, Duy Mạnh và Trọng Hoàng.

Cả 3 cái tên kể trên đều đã nhận một thẻ vàng và nếu phải nhận thêm một chiếc thẻ vàng nữa, Quang Hải, Duy Mạnh, Trọng Hoàng sẽ không được ra sân ở trận đấu tiếp theo với Thái Lan ngày 19/11.

Trong đội hình tuyển Việt Nam hiện tại, Quang Hải, Duy Mạnh và Trọng Hoàng đều là ba mắt xích vô cùng quan trọng ở hàng thủ và tuyến tiền vệ. Chỉ cần thiếu một trong ba cầu thủ trên, chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng tới lối chơi của tuyển Việt Nam.

Ban huấn luyện tuyển Việt Nam cũng đã nắm rõ nguy cơ tiềm ẩn này và nhắc nhở các cầu thủ phải thi đấu hết sức bình tĩnh, tránh phải nhận những thẻ vàng không đáng có. Trận đấu với Thái Lan rất được chờ đợi và HLV Park Hang-seo chắc chắn không muốn khuyết bất cứ vị trí trụ cột nào.

Bản thân HLV Park Hang-seo cũng cần phải giữ bình tĩnh, tránh nổi nóng bởi nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng bị thẻ vàng ở trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan hôm 5/9 sau khi phản ứng người đồng nghiệp Nishino để bênh vực học trò.

Thầy Park sau trận hóm hỉnh cho biết, ở Hàn Quốc ông thậm chí đã bị nhận thẻ đỏ.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/3-tuyen-thu-viet-nam-co-nguy-co-lo-dai-chien-voi-thai-lan-140720.html

Tin khác