34 người Trung Quốc thuê nguyên khách sạn ở Đà Nẵng để thao túng chứng khoán

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 17/09/2019

Công an đột nhập vào một khách sạn, khống chế 34 người Trung Quốc qua Đà Nẵng du lịch nhưng có những hoạt động phi pháp.

730-chula-hotel
Khách sạn nhóm người Trung Quốc thuê lưu trú.

Ngày 17/9, cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng xác nhận đang phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn để làm rõ và xử lý 34 người Trung Quốc.

Theo Công an Đà Nẵng, nhóm người này thuê trọn gói khách sạn Chula tại đường Võ Nguyên Giáp và đưa người Trung Quốc sang với mục đích du lịch, nhưng thực chất là thực hiện các hoạt động trái phép qua mạng internet.

Bộ phận lễ tân, bảo vệ được trả lương để làm việc như bình thường để tạo vỏ bọc. Khi có khách đến hỏi đều trả lời hết phòng.

Qua nắm tình hình, ngày 15/9, Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh bất ngờ kiểm tra khách sạn.

Tại đây lực lượng chức năng phát hiện 34 người, tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động nhóm này sử dụng để kết nối với các trang web ở Trung Quốc.

Các đối tượng khai nhận để thực hiện đầu tư phi pháp, thao túng chứng khoán, hành vi này bị cấm ở Trung Quốc nên cả nhóm phải sang Việt Nam.

Công an quận Ngũ Hành Sơn, cho biết đang cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP sàng lọc, người nhập cảnh vi phạm mục đích thị thực sẽ phải bị buộc xuất cảnh kèm mức phạt 15 – 25 triệu đồng/người.

 

Phát hiện 'ổ' vay nặng lãi qua ứng dụng do người Trung Quốc cầm đầu

Công an TP HCM vừa triệt phá băng nhóm chuyên hoạt động cho vay tín chấp thông qua các ứng dụng BDong, VDong, Udong… do người Trung Quốc cầm đầu.

 

Bắt nhóm người Trung Quốc thuê gái trẻ đẹp để sản xuất 'phim người lớn' ở Đà Nẵng

Công an TP Đà Nẵng đã bắt khẩn cấp và thực hiện lệnh tạm giam 5 người Trung Quốc và một người Việt Nam vì có hành vi lôi kéo các cô gái trẻ để quan hệ tình dục và quay clip sex để bán trên mạng xã hội.

 

Thu giữ 13 tấn tiền chất ma túy trong xưởng sản xuất của người Trung Quốc

Kiểm tra 2 kho hàng được người Trung Quốc thuê lại ở tỉnh Bình Định, công an phát hiện, thu giữ hàng trăm lít dung dịch, 13 tấn hóa chất và tiền chất dùng để sản xuất ma túy.Tin khác