4 bí quyết 'moi tiền' chồng cao tay của người vợ thông minh

Theo Hạ An / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:05 05/12/2019

Người vợ thông minh không buộc chồng nộp lương mỗi tháng. Nhưng họ có “bài” để đàn ông tự nguyện “dâng” tiền, chẳng cần phải nhọc công ra tay...

4-bi-quyet-moi-tien-chong-cao-tay-cua-nguoi-vo-thong-minh
Ảnh minh họa

Đừng biến hình ảnh của mình thành một người vợ tiêu xài hoang phí

Một trong những điều khiến cho chồng nghi ngại khi đưa tiền cho vợ, đó là liệu số tiền đó có được dùng đúng cách hay không. Nhiều người vợ được giao tay hòm chìa khóa trong nhà nhưng lại không biết cách quản lý tài chính hợp lý. Chính vì thế, bao nhiêu tiền chồng giao đều được chi trả hết cho những thứ không đáng như đồ hiệu, shopping, du lịch... Với những người vợ này, chồng quyết định giữ tiền riêng là chính xác.

Làm sao để ngăn việc chồng xem mình như một người không biết giữ tiền? Thứ nhất, bạn phải biết tiêu dùng thông minh. Có nghĩa là bạn biết món nào nên mua, món nào không nên mua, lúc nào cần rộng rãi và lúc nào cần thắt lưng buộc bụng. Điều này không chỉ giúp ích cho những người có tài chính eo hẹp, mà ngay cả với những gia đình khá giả thì kỹ năng này cũng không phải là thừa. Thứ hai, bạn đừng ngại công khai các khoản chi tiêu với chồng, đặc biệt là các khoản lớn. Vì là người đóng góp, anh ấy có quyền biết chính xác bạn chi tiêu như thế nào, đầu tư ra sao.

Không yêu cầu chồng giao toàn quyền kiểm soát tài chính

Tiền bạc thường là vấn đề nhạy cảm trong cả tình yêu và hôn nhân. Trong hôn nhân, sự rạch ròi tài chính là cần thiết, nhưng sẽ rất khác biệt giữa hai việc bạn yêu cầu và đối phương tự nguyện. Chỉ cần lời yêu cầu như: “Anh phải đưa tiền lương cho em giữ” hay “Em là người giữ tiền trong nhà” sẽ khiến đàn ông có cảm giác bất đồng ngay. Có khi anh ấy còn nảy sinh nghi ngờ khi bạn không khéo léo trong lời nói.

Một người vợ khôn ngoan sẽ không tạo cho chồng cảm giác ngột ngạt bí bách khi bị vợ kiểm soát tiền bạc lẫn cuộc sống. Ngay cả khi chồng có yêu bạn thế nào thì cũng không thể nhượng bộ khi bạn quá “áp bức” anh ấy về tự do tài chính và cuộc sống. Đàn ông có thể vì thế mà dần trở nên giấu giếm, không chia sẻ với vợ.

Phụ nữ hãy nhớ, đàn ông sẽ có rất nhiều cách để giấu diếm, lừa dối về chuyện tiền bạc sau lưng bạn. Nếu bạn ép họ đến đường cùng, họ sẽ làm những việc bạn không thể ngờ tới. Bởi thế, hãy khôn khéo trong cả lời nói và hành động.

Chăm chỉ "rỉ tai" chồng

"Rỉ tai" chồng những gì? Hãy nói cho anh ấy biết anh ấy có lợi ích gì nếu đưa tiền cho vợ giữ. Đàn ông đa phần đều không muốn dính dáng quá nhiều đến chuyện tính toán cơm áo gạo tiền trong gia đình. Vì vậy, đưa tiền cho vợ quán xuyến có thể giúp anh ấy cảm thấy thoải mái và đỡ phiền phức hơn.

Ngay cả với những ông chồng hay tính toán chi li thì với thế mạnh là những lời nói ngọt ngào như rót mật vào tai, các người vợ có thể dần khiến chồng thay đổi.

Làm thế nào để chồng tự nguyện đưa tiền, không cách nào dễ dàng hơn việc giúp chồng hiểu ra việc này sẽ rất tiện và đem lại lợi ích cho tình hình tài chính của hai vợ chồng. Tiền bạc là vấn đề tế nhị, nhưng có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, vì thế, hãy khéo léo cùng nhau giải quyết vấn đề này.

Chia sẻ trách nhiệm

Thay vì kiểm soát tất cả chi tiêu của chồng, bạn hãy khéo léo gắn liền tiền bạc với trách nhiệm của chồng trong gia đình. Một người vợ thông minh sẽ tạo một quỹ chung cho gia đình, với số tiền từ hai vợ chồng cùng gộp vào. Quỹ chung này chính là để nói với chồng rằng, anh ấy phải có trách nhiệm với vợ con, gia đình. Chi tiền cho gia đình chính là hành động có trách nhiệm thực tế nhất.

Từ quỹ chung đó, vợ chồng sẽ biết cả hai đã tiêu xài vào những khoản nào. Sẽ không thể có sự lừa dối nào ở đây, sự thẳng thắn thống nhất ban đầu sẽ giảm thiểu mâu thuẫn trong tài chính. Chồng bạn cũng có khoản tự do riêng nếu anh ấy muốn tiêu xài gì đó. Dù rằng phần lớn thu nhập của anh ấy bạn vẫn có thể nắm được. Và đương nhiên, thu nhập của bạn chồng bạn cũng biết rõ. Đây sẽ là nền tảng tôn trọng và trách nhiệm cả hai cùng duy trì.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/4-bi-quyet-moi-tien-chong-cao-tay-cua-nguoi-vo-thong-minh-143924.html

Tin khác