5 câu đàn bà đừng nên nói kẻo mất hết phúc đức

Theo Hạ Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:09 29/05/2019

Phụ nữ muốn phúc đức, bình yên thì tuyệt đối đừng nói những câu này.

phúc đức
Ảnh minh họa

Trong cuộc sống này có những điều bạn tuyệt đối không nên nói vì nó có thể khiến bạn ân hạn, vướng phải khẩu nghiệp theo lời dạy của Đức Phật.

Khẩu nghiệp là gì?

“Khẩu nghiệp” (nghiệp gây ra do lời nói không tốt) theo quan niệm Phật gia, là một loại tội (lỗi) mà một người bình thường dễ phạm phải nhất. Số mệnh của một người tốt hay không, xem người đó có nhiều “khẩu nghiệp” hay không là biết. Vì vậy, vướng “khẩu nghiệp” đối với sinh mệnh mỗi người rất quan trọng.

Phụ nữ không nên nói những lời này kẻo mất phúc đức

Nói lời ngông cuồng

Những lời ngông cuồng có thể trực tiếp gây ra họa cho bản thân, thậm chí là họa sát thân. Nhẹ cũng khiến người ta coi thường, khinh miệt.

Nói lời dối trá

Nói lời dối trá hại người hay phỉnh nịnh là điều tuyệt cấm. Nói dối tức là “thấy mà nói không thấy, không thấy mà nói thấy, đúng mà nói là sai, sai mà nói là đúng”, những người như này tự làm mất hết phúc đức.

Nói lời kiêu ngạo

Khoe khoang vẻ đẹp bề ngoài, thì phải cẩn thận kẻo sau này bạn lại trở thành một người xấu xí. Bạn khoe khoang sự giàu có, thì phải cẩn thận sau này sẽ bị phá sản. Bạn khoe khoang thành tích học tập tốt, thì phải cẩn thận kẻo sau này thi không đỗ. Tốt nhất là bạn không nên tự hào khoe khoang con cái trong nhà thế nào. Bạn phải giúp con bạn bớt đi kẻ thù, để khiến cho người đời không ganh tỵ với chúng, mà ngược lại khiến họ bảo vệ và ủng hộ chúng mới phải.

Khoe khoang cái gì, thì phải cẩn thận kẻo tương lai sẽ đánh mất đi chính cái đó!

Con người thường tự hủy hoại đi phúc đức của mình trong những trường hợp thế nào? – chính là: Hãnh diện về công đức của mình, hãnh diện về việc tu hành của mình, khoe khoang bản thân được hưởng số may mắn.

Nói lời tổn thương

Có người lỗ mãng nói năng tùy tiện, không hiết bao dung tôn trọng người khác, thường hay nói những lời tổn thương người khác, có lúc “hại người ích ta”, nhưng cũng có khi “hại người hại mình”. Lời nói tổn thương người khác có thể chỉ là nhất thời, nhưng nhân cách của mình đã bị người ta xem thường rồi đó, tổn thương ấy là vĩnh viễn!

Khoe khoang bản thân

Đừng nói những lời phô trương bản thân một cách quá mức, bạn nên nhớ rằng không có ai nhỏ bé hơn bạn. Tóm lại làm người nên biết khiêm tốn.Có thể bạn sẽ nói: Cái đáng tự hào là sự thành thật, mà không khoe khoang, tại sao lại không thể được? Nhưng, bạn lại dùng sự kiêu ngạo của mình để làm tổn thương sự kiêu ngạo trong lòng người khác, một khi người đó bị bạn làm tổn thương, liệu có còn đối xử tốt với bạn nữa hay không?

Người tích lũy được vận khí là người trân trọng bản thân

Những năng lượng tiêu cực như sự bất an, lo lắng, đố kị, cảm giác thua kém người khác, sự căm ghét bản thân tồn tại trong tâm trí khiến chúng ta không cảm thấy hạnh phúc.

Nếu như bạn cũng đang ở trong trường hợp tương tự như vậy thì điều tốt nhất nên làm là giảm đi từng chút một những cảm xúc không tốt. Để làm được điều đó, dù có như thế nào chúng ta cũng phải trân trọng giá trị của bản thân.

Ngoài việc phải nhìn nhận lại sở trường và sức thu hút của bản thân thì bạn cũng cần phải tôn trọng phương châm, lối sống của chính mình.

Bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc đang dần dần lớn lên, vận khí cũng cùng theo đó mà dần dần tích tụ lại, bản chất trong tâm cũng mạnh mẽ hơn và vận mệnh cũng sẽ có sự thay đổi tốt lên.

Giận dữ, ghét bỏ, bất an, lo lắng, đố kị, cảm thấy mình thua kém là những cảm xúc tiêu cực mà bạn phải giảm bớt và loại bỏ.

 

Đối với những kẻ đã hãm hại cuộc đời mình, đạo Phật dạy nên vị tha vì họ sẽ bị báo ứng

Khi gặp cảnh thiệt thòi và đau khổ chúng ta nên nhẫn nhục và chịu đựng. Làm như vậy có thể giúp chúng ta thoát khỏi các hoàn cảnh khổ đau ở tương lai.

 

3 người đi khỏi nhà: 1 người mang dù, 1 người cầm gậy chống, 1 người đi tay không, hỏi ai là người bị ướt?

Những câu chuyện dưới đây sẽ gợi mở cho bạn rất nhiều điều trong cuộc sống.

 

Phụ nữ muốn an yên cả đời thì đừng bao giờ làm những việc này

Phụ nữ muốn cả đời bình yên, hạnh phúc thì đừng bao giờ làm những việc này trong đời.

Tin khác