5 người mẫu chuyển giới xinh đẹp đang thống trị làng thời trang

Theo PV / Một Thế Giới 19:12 10/09/2019

Cùng điểm mặt 5 người mẫu chuyển giới xinh đẹp đang thống trị làng thời trang

5-nguoi-mau-chuyen-gioi-xinh-dep-dang-thong-tri-lang-thoi-trang
Valentina Sampaio

Những người làm nên lịch sử.

Không nghi ngờ gì khi ngành thời trang đã làm được việc tốt khi đề cập đến người mẫu chuyển giới.

Điều đó cho thấy có sự tiến bộ. Năm 2019, các thương hiệu lớn như Victoria’s Secret và Chanel đều chọn người mẫu chuyển giới là gương mặt đại diện, bằng chứng chỉ ra trào lưu thật sự đang thay đổi, dù chậm.

Thế nhưng cuối cùng, điều đó không phải nói về các thương hiệu mà về các người mẫu, những người kiên nhẫn dù họ phải đối mặt với sự phân biệt đối xử trong xã hội và sự không chấp nhận trong ngành thời trang. Giờ đây, họ đã được chấp nhận, và họ có mặt trong lực lượng tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ nhất của ngành thời trang.

Dưới đây là 5 người mẫu chuyển giới như thế những người đang gây bão trong làng thời trang và giải trí.

Valentina Sampaio

5-nguoi-mau-chuyen-gioi-xinh-dep-dang-thong-tri-lang-thoi-trang

Một trong những người mẫu được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2019, Valentina Sampaio người Brasil đã làm nên lịch sử khi là người mẫu chuyển giới đầu tiên của Victoria’s Secret. Ngoài Victoria’s Secret, người mẫu 22 tuổi từng là người phát ngôn của L’Oréal và xuất hiện trên các trang bìa tạp chí Elle Mỹ, Vanity Fair Ý và Vogue Brasil.

Theodora ‘Teddy’ Quinlivan

5-nguoi-mau-chuyen-gioi-xinh-dep-dang-thong-tri-lang-thoi-trang

Tháng 8.2019, Theodora ‘Teddy’ Quinlivan trở thành người mẫu chuyển giới đầu tiên được chọn là gương mặt đại diện của mỹ phẩm Chanel trong một động thái làm nên lịch sử đối với nhà thời trang danh tiếng. Cô được giám đốc sáng tạo Louis Vuitton Nicolas Ghesquière phát hiện vào năm 2015, nhưng không lộ diện là người chuyển giới cho đến tháng 9.2017. Kể từ đó, cô đã biểu diễn cho nhiều nhà thời trang như: Carolina Herrera, Louis Vuitton, Jeremy Scott, Dior và Saint Laurent.

Hunter Schafer

5-nguoi-mau-chuyen-gioi-xinh-dep-dang-thong-tri-lang-thoi-trang

Hiện đang thủ vai chính trong bộ phim được đánh giá cao Euphoria trên kênh HBO, Hunter Schafer là một người mạnh mẽ và đầy sức ảnh hưởng. Bên cạnh phong cách ăn mặc đẹp bất ngờ, người mẫu kiêm diễn viên có lý lịch nghề nghiệp tốt khi đã biểu diễn thời trang cho những cái tên như: Dior, Miu Miu, Rick Owens, Maison Margiela, Helmut Lang…

Indya Moore

5-nguoi-mau-chuyen-gioi-xinh-dep-dang-thong-tri-lang-thoi-trang

Một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất năm 2019 của tạp chí Time, người mẫu kiêm diễn viên Indya Moore hiện đang đóng vai chính trong Pose, loạt phim truyền hình Mỹ đã làm nên lịch sử khi trở thành loạt kịch bản có nhiều diễn viên chuyển giới nhất trong các vai chính. Làm người mẫu từ năm 15 tuổi, cô gái 24 tuổi này đã bắt đầu sự nghiệp khi làm việc với Dior và Gucci, trước khi chuyển sang diễn xuất vào năm 2017 với bộ phim nổi tiếng Saturday Church.

Andreja Pejié

Không phải là gương mặt mới trong ngành thời trang, người mẫu chuyển giới Úc Andreja Pejié đã tạo sự đột phá trong nhiều năm. Dù cô được biết đến nhờ ngoại hình ái nam ái nữ vào năm 2011, làm người mẫu cho thời trang nam lẫn nữ cho những cái tên như: Jean - Paul Gaultier và Marc Jacobs nhưng cô không lộ diện là người chuyển giới một cách công khai mãi cho đến năm 2013.

5-nguoi-mau-chuyen-gioi-xinh-dep-dang-thong-tri-lang-thoi-trang

Kể từ đó, Pejié trở thành người tiên phong trong nhiều hoạt động, ví dụ như người phụ nữ chuyển giới đầu tiên ký hợp đồng quảng cáo mỹ phẩm và xuất hiện trên nhiều trang bìa tạp chí. Năm 2019, Pejié, người chuyển giới đầu tiên được chọn là gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng cáo thương hiệu nội y uy tín Bonds của Úc.

 

Đan Trường và loạt sao Việt dính nghi vấn đồng tính dù đã lấy vợ

Không chỉ Đan Trường, nhiều sao nam cũng dính nghi vấn từng yêu đồng tính dù đã lấy vợ.

 

Nghiên cứu khoa học quy mô nhất khẳng định ‘gene đồng tính không tồn tại’

Đây là cuộc nghiên cứu khoa học quy mô nhất từ trước đến nay về xu hướng tính dục đồng giới của con người và gây ảnh hưởng mạnh đến phong trào LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới).

 

Ra mắt dự án phim ngắn đầu tiên về chủ đề đồng tính

Phim ngắn “Kế hoạch lật đổ tiểu thư" là dự án phim ngắn đầu tiên về chủ đề giới tính thứ 3 sẽ ra mắt khán giả vào đầu tháng 9/2019.Tin khác