5 nguyên nhân giúp bóng đá Việt Nam thống trị Đông Nam Á

Theo Thanh Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 15/12/2019

Tờ SMM Sport (Thái Lan) có bài viết phân tích 5 nguyên nhân giúp bóng đá Việt Nam thống trị Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại.

Bóng đá Việt Nam
Bóng đá Việt Nam gặt hái vô số thành công trong hai năm qua dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo.

1. Lòng khao khát của các cầu thủ

Ở mỗi trận đấu, tuyển Việt Nam luôn vào sân thi đấu với sự khao khát, bất kể đối thủ nào. Các cầu thủ Việt Nam luôn tràn đầy quyết tâm giành chiến thắng, cho dù gặp đối thủ ở trình độ cao hơn. Có thể nói, tuyển Việt Nam không hề e ngại trước sức mạnh hay tên tuổi của đối thủ mà họ gặp.

Các cầu thủ Việt Nam cũng luôn thể hiện quyết tâm của mình trên sân tập cũng như khi thi đấu. Chính điều này khiến họ luôn tràn đầy sức mạnh để đương đầu với những đối thủ của mình. Và có thể đây là điểm khác biệt giữa cầu thủ Việt Nam và Thái Lan.

Các cầu thủ Thái Lan vô địch quá nhiều lần nên dường như họ đã thiếu quyết tâm cũng như động lực thi đấu.

2. Sự tự tin

Chính sự tự tin đã khiến các cầu thủ Việt Nam không ngán đối thủ nào. Điều này cũng phản ánh sự khác biệt giữa thế hệ cầu thủ Việt Nam cách đây 10 năm với lứa cầu thủ hiện tại.

Những cầu thủ Việt Nam trong quá khứ rất giỏi nhưng không tiến xa ở các giải đấu lớn. Nguyên nhân bởi họ thiếu sự tự tin khi thi đấu với những đối thủ trong khu vực. Vì thế mà thành tích thi đấu của họ không được cải thiện nhiều.

3. Sự tiến bộ của V.League

Tuyển Việt Nam trong quá khứ là một đội bóng tốt và có những cầu thủ nổi tiếng. V.League, giải VĐQG của Việt Nam đã rất phát triển và thậm chí từng có thời điểm đi trước giải VĐQG của Thái Lan. Bằng chứng là nhiều ngôi sao bóng đá Thái Lan từng phải sang Việt Nam thi đấu để kiểm sống.

Bất kể giải VĐQG lớn mạnh như thế nào, mục tiêu cuối cùng vẫn là sức mạnh của đội tuyển bóng đá của quốc gia đó. Như đã nêu ở phần trước, tuyển bóng đá Việt Nam trước đây không thể hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Nhưng sau này, bóng đá Việt Nam đã phát triển theo hướng chuyên nghiệp, bài bản hơn. Họ chú trọng đầu tư vào nền tảng, hệ thống, đặc biệt là việc đào tạo cầu thủ trẻ. Điều này mất nhiều thời gian nhưng nó mang lại sự ổn định. Và cuối cùng, bóng đá Việt Nam đã thu được quả ngọt như hiện tại.

4. Các cầu thủ Việt Nam gắn bó với nhau trong thời gian dài

Sự phát triển theo hệ thống cần có thời gian nhưng ở một thời điểm, bóng đá Việt Nam đã bắt đầu thu được kết quả tích cực. Nhiều tuyển thủ Việt Nam hiện tại vẫn còn trẻ và có thể tiến bộ hơn nữa trong tương lai.

Trong số này, nhiều cầu thủ được đào tạo và thi đấu trong cùng hệ thống kể từ khi còn nhỏ. Điều này cũng chính là thế mạnh của họ mà những nền bóng đá khác khó có được. Do gắn bó với nhau từ lâu nên các cầu thủ Việt Nam hiểu rõ nhiệm vụ của mình và đồng đội trên sân.

Kết quả là họ thi đấu ăn ý, hiệu quả cả trong khâu phòng ngự và tấn công.

5. Được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo

Trên tất cả, để có thể vươn lên, tuyển Việt Nam cần được dẫn dắt bởi một nhà cầm quân có đam mê và ý tưởng và may mắn họ có được HLV Park Hang-seo.

Dưới sự chỉ đạo của chiến lược gia người Hàn Quốc, các cầu thủ Việt Nam đã được lắp ráp, kết nối với nhau trong một sơ đồ chiến thuật hợp lý, để trở thành một tập thể mạnh mẽ và hoàn hảo.

Các đội tuyển Việt Nam giành nhiều thành công thời gian qua, nên không ngạc nhiên khi ông Park được ca ngợi hết lời. Trường hợp của ông Park cũng giống như HLV Choi Young-seok, người đã giúp trình độ của tuyển Taekwondo của Thái Lan lên tầm cao mới.

 

HLV Park Hang-seo tiết lộ kế hoạch đưa Việt Nam vươn tầm thế giới

Sau khi cùng U22 Việt Nam lên ngôi tại SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về tương lai và kế hoạch của mình trên truyền thông Hàn Quốc.

 

HLV Park Hang-seo: 'Tôi xin gửi vinh quang này cho nhân dân Việt Nam'

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về chiến thắng của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 trong lễ gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/5-nguyen-nhan-giup-bong-da-viet-nam-thong-tri-dong-nam-a-145860.html

Tin khác