5.000 bạn trẻ hào hướng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Theo Chí Hiếu / Tạp chí SHTT 18:26 09/12/2017

Sáng nay (9/12), khoảng 5.000 bạn trẻ cùng nhau tham gia hiến máu tình nguyện.

undefined
Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế tình nguyện, đồng thời nhằm chuẩn bị lượng máu dự phòng cho dịp Tết 2018 sắp tới; Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2017 với mục tiêu tiếp nhận khoảng 2.500 đơn vị máu cùng nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, ý nghĩa.
undefined
Ngày hội Trái tim tình nguyện 2017 với thông điệp “Nối vòng tay tình nguyện – Hiến giọt máu yêu thương” mong muốn kết nối những trái tim tình nguyện cùng làm việcthiện để tạo nên một môi trường sống tốt hơn, đặc biệt là cùng hiến máu để góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.
undefined
Đến với ngày hội hiến máu có ca sĩ Tạ Quang Thắng, người tiếp thêm ngọn lửa tình nguyện cho nhiều bạn trẻ.
undefined
Đại diện ban tổ chức cùng nhau "khởi động" ngày hội hiến máu. Cùng với chương trình trọng tâm là hiến máu cứu người, chương trình còn tổ chức cáchoạt động như: tuyên truyền “Bảo vệ thế hệ tương lai khỏi HIV/AIDS”, “Cùng nhau xây dựng cuộc sống An toàn giao thông”; kêu gọi sự tham gia, chung tay của cộngđồng cùng hiến máu để cứu giúp người bệnh bệnh bằng dòng máu an toàn không HIV/AIDS, giúp đỡ cho những nạn nhân bị tai nạn giao thông, những người khôngmay bị sốt xuất huyết.
undefined
Lãnh đạo Ban vận động hiến máu TP Hà Nội đến động viên tinh thần người hiến máu.
undefined
Theo dự kiến của ban tổ chức chương trình sẽ thu hút khoảng 5.000 bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận.
undefined
Bạn Nguyễn Phương Anh (sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) chia sẻ: "Em đã 3 lần đi hiến máu, mỗi lần cho đi em cảm thấy những giọt máu của mình rất ý nghĩa, giúp đỡ được nhiều người đang rất cần máu".
undefined
Những hàng ghế hiến máu không còn một trống.
undefined
Những giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại...
5000-ban-tre-hao-huong-tham-hien-mau-tinh-nguyen
Anh Vũ Minh Lý - Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia: "Tôi đã hiến máu khoảng 10 lần, ngày hôm nay tôi thấy có rất nhiều bạn trẻ, có cả những người làm trong ngành vũ trang, an ninh, đến các ngành nghề khác đã chứng tỏ việc hiến máu tình nguyện ngày càng được nhân rộng. Mỗi một dịp đi hiến máu mình cũng luôn vận động các bạn trẻ hãy cùng đi hiến máu, bởi đó là một nghĩa cử cao đẹp cần được tôn vinh. Nhất là trong dịp này những giọt máu cho đi sẽ giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân trong dịp Tết dương lịch sắp tới ".
undefined
Những túi máu sau khi được tiếp nhận sẽ được đưa đến ngân hàng máu, phục vụ đông đảo người bệnh.
undefined
Đến cuối buổi hiến máu vẫn còn khá đông các bạn trẻ chờ hiến máu.
undefined
undefined
undefined
Những trò chơi thú vị, hội trại bên lề sự kiện
 

Hưng Yên: Mâu thuẫn tại quán karaoke, nam thanh niên bị đâm tử vong

Sau khi hát karaoke gần khu tập thể đại học Tài chính quản trị kinh doanh ở Hưng Yên, anh N. đã bị một nhóm thanh niên dùng tuýp sắt đập vào đầu, đâm vào bụng dẫn đến tử vong.

 

Ca sĩ Nguyên Vũ, siêu mẫu Nam Phong làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu tại Đài Loan

Bộ tứ giám khảo người Việt xuất hiện rạng rỡ tại cuộc thi Hoa hậu doanh nhân gốc Việt toàn cầu được diễn ra tại Đài Loan và tìm ra được chủ nhân của chiếc vương miện trị giá 500 triệu đồng.

 

Bí ẩn cái chết của cô người mẫu xinh đẹp 14 tuổi người Nga: Trúng độc hay làm việc quá sức?

Gần một tháng sau khi qua đời, cái chết của cô người mẫu 14 tuổi xinh đẹp người Nga Vlada Dzyuba lại được mở ra với kết luận bất ngờ… bị trúng độc, thay vì làm việc quá sức như ban đầu.Tin khác