6 thời điểm chồng dễ ngoại tình nhất trong cuộc sống hôn nhân

Theo Hạ Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 07/06/2019

Dưới đây là 6 thời điểm người đàn ông dễ ngoại tình nhất trong quá trình hôn nhân. Chị em hãy cẩn thận.

6-thoi-diem-chong-de-ngoai-tinh-nhat-trong-cuoc-song-hon-nhan
Thời điểm chồng dễ ngoại tình nhất. Ảnh minh họa

Đàn ông luôn thích cái mới, đặc biệt "là phụ nữ mới". Nếu trong hoàn cảnh bình thường, nhiều anh có thể vượt qua "cám dỗ" này nhưng riêng trong những thời điểm đặc biệt này, chàng rất dễ dàng sa ngã!

3 con số 9 nguy hiểm

Có 3 thời điểm mà đàn ông ngoại tình nhiều nhất chính là ở 3 độ tuổi 29, 39 và 49. Kết quả này được rút ra từ việc nghiên cứu trang web hẹn hò bao gồm cả những người đã có gia đình.

Cụ thể, những chàng tuổi “đuôi 9” thường có những hành động muốn thay đổi, tìm ý nghĩa cuộc đời hoặc sự chới với giữa các giai đoạn tuổi tác dẫn đến bất ổn tâm lý khiến họ muốn "tìm của lạ".

Khi vợ chồng có mâu thuẫn, tranh cãi

Vợ chồng mâu thuẫn và chiến tranh lạnh cũng là thời điểm đàn ông dễ ngã vào vòng tay người khác. Ai cũng mong mình có cuộc sống hôn nhân ấm êm, hạnh phúc, vợ chồng thuận hòa nhưng chẳng có cặp vợ chồng nào làm được thế. Người ta nói phải có cãi vã, có mâu thuẫn mới là vợ chồng. Tranh luận, xung đột là để vợ chồng thêm thấu hiểu, gắn bó với nhau. Cũng chính những hờn giận ấy là thứ gia vị giúp các cặp đôi thêm trân trọng bạn đời hơn.

Thế nhưng, nếu không biết cách giải quyết những mâu thuẫn này, mọi chuyện sẽ ngày càng căng thẳng, sẽ khiến chồng nảy sinh ý định ngoại tình. Một mặt, họ tìm thấy sự thấu hiểu về tinh thần, mặt khác lại được thỏa mãn ham muốn thể xác, những điều mà người vợ đang “chiến tranh” không đáp ứng được.

Đặc biệt, nếu những cuộc tranh cãi này rơi vào giai đoạn “lạnh nhạt” của cuộc hôn nhân, khi cả hai đã không còn cảm giác mới mẻ, thú vị và hấp dẫn lẫn nhau, đàn ông sẽ càng cảm thấy ngán ngẩm và có xu hướng đi chinh phục con mồi mới…

Bởi vậy, những lúc vợ chồng cãi nhau, là vợ, đừng bao giờ quát tháo hay to tiếng với chồng, cũng không được rời khỏi nhà hay cho chồng ra ngoài. Hãy cùng nhau đối diện với vấn đề, giải quyết triệt để những khúc mắc. Nếu để chồng rời khỏi nhà khi vợ chồng bất hòa anh ấy rất dễ tìm đến một người phụ nữ biết lắng nghe, chịu sẻ chia nào đấy. Và từ đây, một mối quan hệ ngoài luồng được hình thành mà vợ không hề hay biết đâu.

Vợ chồng sống xa nhau

Khoảng cách luôn là một trở ngại lớn cho mọi cuộc hôn nhân. Dù yêu vợ rất nhiều, nhưng ông chồng khi phải kìm nén nhu cầu sinh lý của mình trong thời gian dài sẽ gây ức chế tâm lý, mất cân bằng trong cuộc sống.

Nếu không đủ bản lĩnh và không đủ chung thủy thì việc các chàng tìm cách "giải quyết" ở bên ngoài cũng là điều dễ hiểu.

Để hạn chế tình huống này, vợ chồng cần sắp xếp công việc để được ở gần nhau trước khi cưới. Nếu bắt buộc phải đi xa, không nên xa nhau quá lâu, trong thời gian đó hãy thường xuyên liên lạc và bày tỏ tình cảm yêu thương với chồng vợ nhé!

Khi phụ nữ mang thai

Rất nhiều chị em than vãn chồng ngoại tình khi mình đang mang thai. Thời gian thai kì khiến cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi như ốm nghén, hay cơ thể mệt mỏi, giảm ham muốn “yêu”. Cũng có thể để bảo vệ sự an toàn và phát triển cho thai nhi nhiều người kiêng hoàn toàn “yêu” với chồng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân nhiều người đàn ông ra ngoài để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình.

Khi tinh thần đàn ông xuống dốc

Khó khăn trong công việc, tổn thất tiền bạc, chịu ấm ức nơi chỗ làm hoặc phong độ gối chăn giảm xuống… đều là những “đả kích” cho tâm lý đàn ông.

Những lúc tinh thần xuống dốc thế này là lúc họ dễ dao động tình cảm nhất. Nếu có người thứ ba tỏ ra quan tâm đặc biệt và nhất là đối phương có khả năng xoa dịu lẫn vực dậy tâm hồn phái mạnh thì nguy cơ các anh ngã vào vòng tay ngoài vợ là rất cao.

Lời khuyên cho phụ nữ lúc này là hãy dành thời gian cho anh ấy, có những lời nói và hành động sao cho chàng cảm nhận được tình yêu và quan trọng là “sự khẳng định” từ bạn, điều này giúp chàng nhanh chóng củng cố lại lòng tin đang bị tổn hại trầm trọng. Một điều bạn cần nhớ là tuyệt đối không nên có thái độ chê trách, khinh thường quý anh lúc này, nếu không muốn tình hình tệ thêm.

Khi hôn nhân... đã cũ

Khi cuộc sống vợ chồng đã trở thành một lối mòn nhàm chán, đàn ông cẽ thấy chán nản và muốn đi tìm điều thú vị, mới mẻ bên ngoài. Đàn ông vốn dĩ luôn thích chinh phục và khi đã ở vào ngưỡng đó rồi, họ sẽ tìm cách đi chinh phục "con mồi mới".

Các bà vợ hãy linh động hơn trong việc làm mới cuộc hôn nhân của mình, đặc biệt là trong chuyện chăn gối cũng nên có những sáng tạo mới mẻ, bất ngờ dành cho chàng thay vì đi mãi theo một lối mòn đã cũ.

 

5 vùng cấm của đàn ông, phụ nữ chớ dại mà động vào

Dưới đây là 5 giới hạn của đàn ông phụ nữ thông minh chớ dại mà đụng vào nhé.

 

8 lý do khiến bạn ế cả đời dù xinh đẹp, giỏi giang đến mấy

Bạn thắc mắc tại sao mình xinh đẹp, giỏi giang mà vẫn ế? Dưới đây là 8 lý do khiến các chị em ế bền vững.

 

10 cách giúp vợ chồng 'nghiện' nhau suốt đời

Có nhiều cách để hâm nóng tình cảm vợ chồng. Dưới đây là 10 cách giúp vợ chồng yêu thương nhau suốt đời.

Tin khác