7 gói có in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị là ma túy

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:46 06/12/2019

Liên quan đến việc người dân phát hiện 7 gói có in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị, cơ quan chức năng đã có kết quả.

7-goi-co-in-chu-trung-quoc-dat-vao-bo-bien-quang-tri-chinh-la-ma-tuy
Các gói có in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển là ma túy Methamphetamine.

Ngày 6/12, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có kết quả giám định chất rắn màu trắng nằm trong 7 gói vuông dạt vào bờ biển của xã Gio Hải (huyện Gio Linh) là ma túy Methamphetamine.

Theo tìm hiểu, đây là chất ma túy nằm trong danh mục II, STT:323 Nghị định số 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các danh mục ma túy và tiền chất.

Trước đó, vào chiều ngày 2/12, anh Phan Văn Sáu (ngụ thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh) đi xem ngư dân đánh cá.

Tiếp đó, anh này phát hiện một thùng nhựa trắng có dấu hiệu bất thường dạt vào bờ biển. Sau khi mở nắp ra xem, phát hiện bên trong chiếc thùng này chứa có 7 gói hình vuông, in chữ Trung Quốc.

Anh Sáu nghi là ma túy dạt vào bờ biển nên đã báo cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt đến hiện trường, lập biên bản vụ việc.

Qua kiểm tra, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt ghi nhận, trong các gói vuông đều chứa chất rắn màu trắng, nặng khoảng 7 kg, nghi là ma túy đá. Bên ngoài các túi chứa chất rắn trên đều có màu vàng xanh, in chữ Trung Quốc.

Sau đó, cơ quan chức năng đã lấy mẫu ở 7 gói nghi ma túy đá trên mang đi kiểm tra, giám định.

Mới đây, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã tổ chức tuyên dương, thưởng nóng cho anh Sáu, vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/7-goi-co-in-chu-trung-quoc-dat-vao-bo-bien-quang-tri-la-ma-tuy-144102.html

Tin khác