9 đức tính vàng của một người vợ tốt, giúp chồng phúc báo đời đời

Theo Hạ An / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:14 25/11/2019

Lấy được một người vợ tốt là may mắn lớn nhất của người đàn ông. Người vợ có đức tính này sẽ giúp đàn ông trọn đời viên mãn.

 anhẢnh minh họa

Hôn nhân là một trong những việc quan trọng nhất trong cuộc đời. Nó sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn, là tốt đẹp hay ác mộng đều do cách bạn chọn lựa. Bạn có dám chắc rằng người phụ nữ bên cạnh bạn bây giờ sẽ là người vợ hoàn hảo sau này?Có thể tương đối chắc chắn nếu nàng có những phẩm chất, tính cách hoặc hai bạn có những điểm chung sau đây.

Chăm sóc

Một người vợ tốt là người biết chăm sóc và nuôi dưỡng. Cô ấy sẽ chịu trách nhiệm về hạnh phúc của bạn cũng như con cái bạn sau này. Cô ấy cần phải là một người có lòng thương yêu, sẵn sàng chăm sóc những người xung quanh mà không hề phàn nàn.

Đáng tin

Một người vợ tốt là người mà bạn có thể tin tưởng và dựa vào lúc cần thiết. Cô ấy sẽ là một người cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào luôn tin tưởng và hỗ trợ người đàn ông của mình một cách vô điều kiện.

Biết tôn trọng người khác

Thiếu tôn trọng bạn đời là một trong những nguyên nhân chính gây ra rạn nứt trong hôn nhân. Người phụ nữ bạn định kết hôn nên phải là người biết tôn trọng gia đình và bạn bè của bạn ngay cả khi cô ấy không thích họ.

Tình yêu

Một tình yêu sâu sắc, chân thành, chung thủy là tỏ bày cảm xúc tự nhiên về mong ước và tự làm bổn phận mà người chồng mong mỏi nơi người vợ. Thực vậy, đó là cơ sở của mối quan hệ qua lại mật thiết lâu dài và là những phương tiện sanh con đẻ cái mà vợ chồng thương yêu, trìu mến chúng khi còn sống. Nơi đây tình yêu không chỉ giới hạn vào sự gắn bó do luyến chấp (prema) mà đó là đức tính mong muốn hạnh phúc cho người chồng.

Chung thủy

Trung thành và quyết tâm kết hợp với sự trong trắng của người vợ. Điều nay cũng bao hàm lòng tin cẩn và người vợ luôn luôn tận tâm với người chồng.

Yêu trẻ con

Một người vợ lý tưởng đương nhiên phải biết yêu thương con cái. Cô ấy sẽ muốn có con và có thể chơi với chúng cả ngày. Đây là một dấu hiệu cho thấy việc cô ấy có khả năng chăm sóc và cùng bạn xây dựng gia đình.

Có thể nấu ăn

Cô ấy không cần phải là một đầu bếp giỏi nhưng một người vợ hoàn hảo là người có thể nấu những bữa tối cho gia đình của mình.

Ngọt ngào trong mọi thứ

Ngoài việc chứng tỏ cảm nghĩ thân ái, dịu dàng của mình, người vợ nên có một tính tình duyên dáng, lúc nào cũng vui tươi, hớn hở và dễ thương.

Làm cho người chồng bình tĩnh khi nóng giận

Khi người chồng trở về gia đình trong tình trạng bị khích động, người vợ phải biết tỏ ra dịu dàng để đem an lạc, an ủi cho người chồng. Điều này sẽ làm dịu tình thế.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/9-duc-tinh-vang-cua-mot-nguoi-vo-tot-giup-chong-phuc-bao-doi-doi-142839.html?fbclid=IwAR01xVkFKagtMogo1_HTI8OZ0yKG3ksqhQOen38HhnZ4xx8PFzWe3VmefqU

Tin khác