Alibaba thu hơn 24 tỷ USD sau 16 giờ ngày Lễ độc thân

Theo Anh Minh / kinhdoanh.vnexpress.net 06:30 12/11/2018

Đại gia thương mại điện tử Trung Quốc ghi nhận doanh số bán hàng 24,3 tỷ USD, phá kỷ lục năm ngoái.

alibaba-thu-hon-24-ty-usd-sau-16-gio-ngay-le-doc-than
Alibaba thu về 100 tỷ nhân dân tệ trong hơn 2 giờ đầu tiên của ngày Lễ độc thân. Ảnh: Bloomberg.

Theo Bloomberg, Tập đoàn Alibaba đã ghi nhận doanh số bán hàng kỷ lục 168,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 24,3 tỷ USD) sau 16 giờ trong ngày bán hàng Lễ độc thân (Singles Day) năm nay. Con số này phá vỡ kỷ lục hơn 18 tỷ USD năm ngoái. 

Singles Day là một sự kiện để thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến ở Trung Quốc. Sự kiện này nhiều năm có doanh số cao hơn cả Black Friday và Cyber Monday gộp lại. Năm nay, Alibaba ghi nhận doanh số bán hàng 1 tỷ USD trong 1 phút 25 giây đầu tiên mở bán của Lễ độc thân. Và sau chưa đầy 2 giờ, doanh số bán hàng của hãng ghi nhận 100 tỷ nhân dân tệ (tương đương hơn 14 tỷ USD). 

Thách thức với tỷ phú Jack Ma và người kế nhiệm Daniel Zhang là tìm kiếm một phép thử mới trong cuộc đua đã kéo dài một thập kỷ. Trước bối cảnh thị trường bão hoà, cạnh tranh từ các nền tảng thương mại điện tử nhỏ hơn như JD.com, Pinduoduo..., Alibaba đang tìm kiếm những động cơ tăng trưởng mới.

"Alibaba đang tận dụng tất cả các nền tảng sẵn có để biến Lễ độc thân trở thành ngày hội của giải trí và ăn uống", Jet Jing - Chủ tịch Tmall, một trong những công ty con của tập đoàn này nói tại sự kiện Singles Day. "Chúng tôi đang kết nối giữa mua sắm online và các trung tâm mua sắm truyền thống", ông nói thêm.

Nhật Bản, Mỹ và Australia nằm trong nhóm 3 quốc gia được khách hàng Trung Quốc "săn" mua hàng nhiều nhất trong dịp 11/11 năm ngoái. Còn năm nay, Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc nằm trong top 3 nước được khách Trung Quốc đặt mua hàng nhiều nhất với các mặt hàng được ưa chuộng là quần áo thời trang, đồ len...

Năm nay ngày lễ này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang, phần nào ảnh hưởng tới sức mua của người tiêu dùng. Cùng đó, số liệu từ Cục Thống kê quốc gia (Trung Quốc) cho thấy, tăng trưởng doanh số bán lẻ trực tuyến của Trung Quốc đã giảm còn 24% trong quý III, giảm 12 điểm phần trăm so với 3 tháng trước. 

Lễ độc thân được tổ chức hằng năm vào ngày 11/11 tại Trung Quốc. Ngày lễ này bắt đầu từ phong trào của một nhóm sinh viên nam nữ tại một trường đại học. Sau đó, từ năm 2009, Alibaba đã biến dịp này thành ngày mua sắm trực tuyến giảm giá khổng lồ.

 

Google đổi doodle kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Elisa Leonida Zamfirescu

Hôm nay ngày 10/11/2018 Google đã nhanh chóng đổi cho mình một doodle đặc biệt để kỷ niệm 131 năm ngày sinh của bà Elisa Leonida Zamfirescu

 

Ô tô cỡ nhỏ của VinFast sẽ được bán vào quý III/2019: Tầm giá 300 triệu?

Những tiết lộ bất ngờ về phiên bản ô tô cỡ nhỏ giá rẻ của VinFast đang khiến thị trường xe hơi Việt xôn xao.

 

Ô tô VinFast có mặt tại Hà Nội

Hai mẫu xe ô tô VinFast đồng loạt xuất hiện tại Hà Nội hơn một tháng sau khi ra mắt tại Paris Motor Show và dự kiến được giới thiệu trong nước vào tháng 11 này.

Nguồn: https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/vi-mo/alibaba-thu-hon-24-ty-usd-sau-16-gio-ngay-le-doc-than-3837501.htmlTin khác