Ấn Độ rúng động vụ hai em nhỏ bị đánh đến chết vì đại tiện trên đường

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:38 27/09/2019

Hai chị em từ những gia đình bị cho là thuộc đẳng cấp thấp nhất của Ấn Độ đã bị đánh đập đến chết vì đại tiện trên đường, CNN ngày 26/9 dẫn lời các nhà chức trách cho hay.

an-do-rung-dong-vu-hai-em-nho-bi-danh-den-chet-vi-dai-tien-tren-duong
Ảnh minh họa

Bé gái Roshni Valmiki, 12 tuổi và em trai Avinash, 10 tuổi đã bị tấn công vào sáng 25/9 khi đi đại tiện trên đường ở làng Bhakhedi, thuộc quận Shivpuri, bang Madhya Pradesh ở miền trung Ấn Độ, Phó giám đốc cảnh sát địa phương Viren Singh cho biết.

Sau khi bị đánh bằng gậy, hai chị em đã được đưa đến bệnh viện huyện. Tại đây, các bác sĩ thông báo cả hai đều đã chết.

Theo ông Singh, hai chị em được cho là đang trên đường đến thăm ông thì đi đại tiện trên đường và bị dánh.

Cảnh sát đã bắt giữ hai người liên quan đến vụ tấn công. Ông Singh cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra.

Chính quyền đã hỗ trợ cho gia đình hai bé bị đánh chết 60.000 rupee (845 USD) làm chi phí cho tang lễ và các chi phí khác. Theo luật của Ấn Độ, họ cũng sẽ nhận được 400.000 rupee (5.600 USD) tiền bồi thường.

Hai em nhỏ bị đánh chết là người dân tộc Dalit, nhóm dân tộc chiếm hơn 16% dân số Ấn Độ. Dalit là một trong những nhóm người bị thiệt thòi nhất ở Ấn Độ. Họ bị xem là ở đẳng cấp thấp nhấp trong hệ thống phân cấp “luật bất thành văn” trong xã hội Ấn Độ qua nhiều thế hệ. Thậm chí, họ còn bị xem là “ô uế”, không thể chạm tới bởi các đẳng cấp cao hơn.

Sau cái chết của hai chị em, Mayawati - nữ bộ trưởng người Dalit đầu tiên ở Ấn Độ - đã lên án bạo lực và nói rằng Dalits là nạn nhân của tất cả các loại tội ác tàn bạo.

Tin khác