Ăn gì để cả thiện sức khỏe sinh sản nam giới - Bố mẹ nhất định phải biết

Theo Ngọc Hà / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:42 15/01/2020

Ăn gì để cải thiện sức khỏe sinh sản nam giới - cả chàng và nàng đã thực sự quan tâm đúng mức hay chưa?

Sức khỏe sinh sản nam giới là một nhân tố quan trọng để quyết định khả năng thụ thai. Tuy vậy nhưng chế độ dinh dưỡng của nam giới lại đôi khi chưa được quan tâm đúng mức. Bố mẹ cùng Bầu tìm hiểu xem chế độ dinh dưỡng cho bố trước thời gian mang thai như thế nào là hợp lý nhé.

1. Dinh dưỡng ảnh hưởng thế nào đến khả năng sinh sản nam giới?

Khi một cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc mang thai, sự tập trung thường hướng về người phụ nữ hơn là đàn ông. Tuy nhiên, chúng ta quên mất rằng phái mạnh có vai trò bình đẳng trong việc thụ thai thì tương tự, họ cũng có thể là người đóng góp vào các trục trặc về vấn đề sinh sản. Sức khỏe sinh sản của nam giới được quyết định bởi số lượng và chất lượng tinh trùng, chịu ảnh hưởng bởi sự cân bằng các loại hormone sinh sản nam. Chính vì vậy, nam giới cần chú ý đến chế độ ăn uống, với việc lưu ý danh sách các chất dinh dưỡng nhắm vào nhiều thông số ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới để cải thiện sức khỏe sinh sản của mình.

an-gi-de-ca-thien-suc-khoe-sinh-san-nam-gioi-bo-me-nhat-dinh-phai-biet
Dinh dưỡng ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe sinh sản nam giới?

2. Nhóm thực phẩm ảnh hưởng sức khỏe sinh sản nam giới

- Thực phẩm chứa nhiều chất chống oxi - hóa: Việc duy trì thói quen bổ sung những thực phẩm giàu chất chống oxi - hóa sẽ có tác dụng giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào tinh trùng. Để bổ sung chất chống oxy - hóa, bạn hãy tiêu thụ 5 loại trái cây và rau củ có màu sắc khác nhau mỗi ngày.

- Thực phẩm giàu kẽm: Kẽm có nhiều trong thịt đỏ, hàu, cua và tôm, chế phẩm từ sữa, … Kẽm đóng vai trò quan trọng trong cả hai quá trình sản xuất tinh trùng và hormone testosterone giúp tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng, đồng thời làm tăng ham muốn.

an-gi-de-ca-thien-suc-khoe-sinh-san-nam-gioi-bo-me-nhat-dinh-phai-biet
Bổ sung thực phẩm giàu kẽm để tăng số lượng và chất lượng tinh trùng

- Các loại trái cây giàu vitamin C: Các loại trái cây giàu vitamin C như cam, bưởi, dâu tây, kiwi… giúp bảo vệ tinh trùng và tăng khả năng thụ thai.

- Các loại cá chứa Omega - 3: Nếu cơ thể nam giới thiếu omega - 3 sẽ khiến lưu lượng máu cung cấp những vùng xa cơ thể giảm, trong đó có cơ quan sinh dục, nên làm suy giảm khả năng sinh sản. Có nhiều cách khác để bổ sung chất béo omega -3  trong chế độ ăn uống của bạn. Nhưng đối với nam giới, cá là thực phẩm an toàn nhất.

- Hạn chế cafe và đồ uống có cồn: Kết quả từ nhiều nghiên cứu cho thấy rằng lượng caffein quá mức hoặc sử dụng nhiều đồ uống có cồn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các thông số sinh sản của nam giới và có thể dẫn đến việc các cặp vợ chồng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc nỗ lực mang thai.

an-gi-de-ca-thien-suc-khoe-sinh-san-nam-gioi-bo-me-nhat-dinh-phai-biet
Hạn chế cafe và đồ uống có cồn để cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới

Chính vì dinh dưỡng của nam giới sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thụ thai nên các nàng nhớ bổ sung vào thực đơn hàng ngày của chàng nhé. Và rõ ràng là sẽ không có một người đàn ông nào mà không tự hào khi vợ mình vừa đảm đang lại rất hiểu biết về sức khỏe, các nàng nhớ lưu ý nhé.

 

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào ngày mai (14/1)

Những ngày đầu tháng 1 giá xăng tăng mạnh sau đó quay đầu đi xuống, dự báo trong kỳ điều chỉnh giá diễn ra ngày mai 15/1 giá xăng tăng nhẹ.

 

Vingroup bất ngờ tuyên bố rút khỏi lĩnh vực hàng không

Ngày 14/1, Tập đoàn Vingroup công bố chính thức rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không. Đây thông tin gây chú ý khi tập đoàn đa ngành này vừa thành lập hãng hàng không Vinpearl Air.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/an-gi-de-ca-thien-suc-khoe-sinh-san-nam-gioi-bo-me-nhat-dinh-phai-biet-149498.html

Tin khác