Ăn ốc biển, nhiều người nguy kịch, 1 người tử vong

Theo Tuấn Hiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:44 09/01/2020

8 ngư dân ở tỉnh Quảng Bình sau khi ăn ốc biển đã phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 1 người chết.

an-oc-bien-nhieu-nguoi-nguy-kich-1-nguoi-tu-vong
Ảnh minh họa.

Chiều ngày 8/1, thông tin từ ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho hay, 8 ngư dân của một tàu cá tại địa phương vừa nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn ốc biển.

Trong đó, có 1 người đã tử vong, những người còn lại đang tiếp tục được điều trị tích cực.

Theo các ngư dân, họ cũng không biết đã ăn loại ốc nghi gây chết người là loại ốc nào.

Trước đó, vào ngày 7/1, trong lúc đánh bắt trên ngư trường tỉnh Quảng Ngãi, các ngư dân trên tàu cá QB 911.51 TS do ông Phan Anh Hùng (trú ở thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh) làm chủ tàu, đã cùng nhau ăn ốc biển.

Ngoài ông Phan Anh Hùng, trên tàu còn có thêm 7 thuyền viên khác. Cụ thể gồm: Hoàng Võ Linh, Phạm Văn Minh, Hoàng Dũng (cùng trú thôn Hà Thôn), Hoàng Văn Tài, Võ Văn Hải (xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh), Nguyễn Thanh Hải (thôn Mỹ Cảnh, Bảo Ninh), Trần Sơn (phường Hải Thành, Đồng Hới).

Ngư dân Linh (SN 2000) đã tử vong và hiện đã được đưa về quê để tổ chức an táng. Trong khi đó, 7 người khác đã được xe cứu thương vận chuyển từ Quảng Ngãi ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị trong tình trạng nguy kịch.

 

Ăn hai con ốc biển, cô giáo tử vong nghi do bị ngộ độc

Ăn xong 2 con ốc biển, cô S có triệu chứng nôn mửa và đau cơ. Chỉ sau 30 phút nhập viện điều trị, nữ giáo viên tử vong nghi do bị ngộ độc.

 

Lội rừng sâu, săn đặc sản ốc biển 'hơi ghê' nhưng ăn khỏi chê

Ốc len là loài ốc biển sống tự nhiên ở những khu rừng ngập mặn hay các bãi bồi ven biển. Đây là loại đặc sản tuy có vẻ ngoài xấu xí, trông "hơi ghê" nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/an-oc-bien-nhieu-nguoi-nguy-kich-1-nguoi-tu-vong-148777.html

Tin khác