Ẩn số Việt Nam - Ba Lan tại giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:40 29/09/2019

Ẩn số thú vị cho cuộc đua vô địch giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2019 - cúp báo An ninh Thủ đô chính là trường THPT Việt Nam - Ba Lan.

an-so-viet-nam-ba-lan-tai-giai-bong-da-hoc-sinh-thpt-ha-noi
Tuyển trường THPT Việt Nam – Ba Lan tập luyện hăng say trước giải THPT Hà Nội 2019.

Những thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2018 ở đấu trường khu vực lẫn châu lục được xem như cú hích mạnh, tạo niềm yêu thích bóng đá cho giới trẻ, giúp phát triển việc đào tạo bóng đá lẫn các giải đấu phong trào.

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XIX sẽ khởi tranh vào ngày 06/10 tới đây được xem là một trong những giải đấu phong trào thành công nhất khi quy tụ số lượng đội bóng tham dự kỷ lục lên đến 103 đội với nhiều đội bóng tên tuổi, có thành tích nổi bật như đương kim vô địch THPT Trương Định, THPT Nguyễn Thị Minh Khai (vô địch 2011, 2013, 2017), THPT Trần Phú (vô địch 2002, 2006), cùng các cựu vô địch như THPT Phan Đình Phùng, THPT Hà Nội Amsterdam, THPT Lomonoxop... hay hai "vua về nhì" THPT Phùng Khắc Khoan - Thạch Thất, THPT Nguyễn Tất Thành (cùng 3 lần á quân). Bên cạnh đó, giải đấu cũng xuất hiện nhiều tân binh mới cùng những đội bóng có tham vọng lật đổ "vị vua" đương nhiệm như như THPT Trần Quang Khải, THPT Phúc Lợi, THPT Phan Huy Chú - Quốc Oai, THPT Ban Mai, THPT Đông Mỹ - Thanh Trì, THPT IVS, THPT Tạ Quang Bửu, THPT Xuân Phương, THPT Việt Nam - Ba Lan...

Nhằm chuẩn bị cho giải đấu tới đây cùng mục tiêu đứng đầu bảng đấu, tiến sâu vào các vòng trong, đội bóng THPT Việt Nam - Ba Lan được tổ chức tập luyện với khối lượng 5 buổi/tuần dưới sự hướng dẫn của HLV chuyên nghiệp.

Có thể thấy rõ rằng, không chỉ THPT Việt Nam - Ba Lan, nhiều đội bóng khác cũng đang trong quá trình tập luyện tích cực nhằm tranh chấp ngôi vương của giải đấu.

Được biết, đội bóng của trường đã nhận được nguồn viện trợ từ các học sinh niên khóa 1996-1999 trong buổi kỷ niệm 20 năm về trường để tham dự giải đấu.

Không những vậy, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ của đội được thi đấu cọ xát và làm quen không khí giải đấu, niên khóa 1996-1999 cũng đã tổ chức giải bóng đá nội bộ cùng các trận đấu giao hữu với các trường PTTH khác.

Theo thể lệ, 103 đội tham dự sẽ được chia làm 26 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm chọn ra 64 đội vào vòng trong.

Lễ khai mạc giải diễn ra vào 8h sáng Chủ nhà ngày 6/10 tại sân vận động Trung tâm TDTT quận Tây Hồ.

Tin khác