App không gõ được từ Hoàng Sa - Trường Sa, GoViet đổ lỗi cho kỹ thuật

Theo Hoàng Linh (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:07 21/11/2019

Sáng 21/11, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin người sử dụng app đặt xe GoViet (Công ty TNHH Thương mại GoViet) gặp phải sự cố không gõ được từ Hoàng Sa, Trường Sa.

app-khong-go-duoc-tu-hoang-sa-truong-sa-goviet-do-loi-cho-ky-thuat
Đoạn chat của khách hàng không gõ được từ Hoàng Sa, Trường Sa.

Sáng 21/11, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin người sử dụng app đặt xe GoViet (Công ty TNHH Thương mại GoViet) gặp phải sự cố không gõ được từ Hoàng Sa, Trường Sa.

Cụ thể, trên thành viên của một diễn đàn xe công nghệ chia sẻ, thử nghiệm lại bằng cách thực hiện hai chuyến xe từ Trường Sa -> Hoàng Sa thì cũng gặp vấn đề tương tự. Trong khi đó, gõ vào đoạn chat các tên đường khác vẫn thì bình thường.

Để khách hàng và lái xe liên hệ được với nhau đến những địa chỉ có chứa từ này, người dùng phải gõ các cụm từ này trong Go-Viet là thêm một khoảng trắng hoặc cố tình gõ sai chính tả. Sự việc nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, đặc biệt là giới công nghệ. Không hiểu lý do vì sao, app Go- Viet lại không cho phép gõ những từ nêu trên?

Trao đổi với báo giới chiều nay, đại diện truyền thông GoViet cho biết phía công ty đã nắm được thông tin.

“Vào sáng cùng ngày, chúng tôi có cập nhật, nâng cấp hệ thống của app nên có thể đã phát sinh sự cố nói trên. Sau khi hệ thống được cập nhật thì mọi chuyện bình thường trở lại” – đại diện truyền thông GoViet nói với Pháp luật Việt Nam.

Được biết, từ trưa nay, khách đặt xe qua ứng dụng và thử nhắn tin với tài xế thì các chữ Hoàng Sa, Trường Sa đều được hiển thị rõ ràng.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/app-khong-go-duoc-tu-hoang-sa-truong-sa-goviet-do-loi-cho-ky-thuat-142488.html

Tin khác