Bà buộc cháu rồi hạ từ tầng 5 xuống tầng ba để cứu mèo

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:53 07/01/2020

Một người phụ nữ ở phía Tây Nam Trung Quốc đã buộc cháu trai vào dây rồi hạ cháu từ tầng 5 xuống tầng ba để cứu một con mèo, tờ South China Morning Post ngày 7/1 đưa tin.

ba-buoc-chau-roi-ha-tu-tang-5-xuong-tang-ba-de-cuu-meo
Vụ việc khiến nhiều người chứng kiến khiếp sợ.

Đoạn video ghi lại vụ việc kéo dài 10 phút ở Nanchong, một thành phố thuộc tỉnh Tứ Xuyên, đã lan truyền nhanh chóng trên mạng internet. Nó cho thấy người phụ nữ đang giữ sợi dây buộc một đứa trẻ khoảng 7 tuổi từ từ hạ xuống từ tầng 5 tới tầng ba. Sau khi đứa trẻ bế con mèo, người phụ nữ kéo cả cậu bé và mèo lên.

Cậu bé cố gắng nhét con mèo vào một cái túi nhưng không thành công. Sau đó cậu ôm mèo trên tay và nằm nghỉ một lát trên ban công tầng 4, cố nhét con mèo vào túi lần nữa nhưng không được. Cuối cùng, cậu cũng được đưa trở lại tầng 5.

Chính quyền đã khiển trách người phụ nữ, trong khi đoạn video gây náo động trên mạng xã hội.

“Tại sao lại chọn một cách nguy hiểm  như thế để cứu mèo? Họ có bao giờ nghĩ đến khả năng làm rơi cả mèo lẫn cậu bé hay không?”, một người viết.

Theo thông tin từ chính quyền, cậu bé là cháu trai của người phụ nữ và người đàn ông có mặt trong đoạn video là chú của câu bé. Bố mẹ cậu bé đang đi làm xa.

“Chúng tôi đến nhà bà ấy và đã nói chuyện. Bà ấy hứa sẽ không bao giờ làm như vậy nữa”, nhân viên chính quyền cho hay.

Người bà này cho biết bà chỉ cảm thấy sợ hãi khi xem lại đoạn video. “Không phải là tôi không quan tâm đến mạng sống của cháu trai mình. Tôi biết những gì tôi đang làm và tự tin rằng tôi có thể làm được. Tôi biết tôi đã phạm sai lầm. Tôi sẽ không làm như vậy nữa”.

 

Ông Trump chỉ có thể thắng lớn từ việc giết tướng Soleimani?

Ian Parmeter, một chuyên gia về Trung Đông tại Trung tâm Nghiên cứu Ả Rập & Hồi giáo của Đại học Quốc gia Australia, từng là đại sứ của Australia tại Lebanon và cố vấn tại Đại sứ quán Australia ở Moscow, cho rằng ông Trump không giết tướng Soleimani chỉ vì bốc đồng.

 

Lãnh án tù chung thân vì hiếp dâm hơn 100 người đàn ông

Hôm 6/1, một sinh viên Indonesia đã bị kết án tù chung thân vì tội hiếp dâm hơn 100 người đàn ông ở Anh.

 
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ba-buoc-chau-roi-ha-tu-tang-5-xuong-tang-ba-de-cuu-meo-148550.html 

Tin khác