'Bà chủ' SSS Momcare: Sữa là mặt hàng người kinh doanh 'không thể làm đúng'

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:05 29/11/2019

Biện giải cho việc bán hàng nhập lậu chủ thương hiệu SSS Momcare gây sốc khi cho rằng sữa là mặt hàng mà những người kinh doanh "không thể làm đúng".

ba-chu-sss-momcare-sua-la-mat-hang-nguoi-kinh-doanh-khong-the-lam-dung
'Bà chủ' SSS Momcare: Sữa là mặt hàng người kinh doanh 'không thể làm đúng'.

Thông tin với báo giới Tổng cục QLTT (Bộ Công Thương) cho biết, Đội QLTT số 5 (Cục QLTT Hà Nội) vừa tiến hành kiểm tra cửa hàng SSS Momcare có địa chỉ tại số 193 Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội do bà Trần Phương Ngọc làm chủ kinh doanh.

Tại cửa hàng, đoàn kiểm tra phát hiện 395 sản phẩm gồm: hoa quả nghiền, sữa, bột ăn dặm, Vitamin các loại nghi nhập lậu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số hàng hoá nêu trên.

Đội QLTT số 5 đã xử phạt hành chính số tiền là 15 triệu đồng và buộc tiêu hủy 395 sản phẩm và thực phẩm chức năng có giá trị 28,22 triệu đồng nói trên. Hiện vụ việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng xác nhận rằng trong năm 2018, cửa hàng SSS Momcare cũng đã bị xử phạt về hành vi kinh doanh không đăng ký thành lập hộ kinh doanh; kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Tổng mức xử phạt là 5.250.000 đồng.

Trước đó ghi nhận của báo Tuổi Trẻ Thủ Đô cho biết, tại cửa hàng SSS Momcare (193 Phố Huế), đủ loại hàng hóa (thời trang, mỹ phẩm, đồ trang điểm, thực phẩm chức năng, rượu ngoại, thuốc lá…) công khai bày trong tủ kính, để trên kệ, treo trên tường, ken dày giữa các lối đi…

Cửa hàng quy mô không khác gì một "siêu thị" nhưng hầu hết các sản phẩm bày bán lại không có tem nhãn phụ tiếng Việt, tem hợp quy sản phẩm.

Sau khi bị xử phạt, thông tin trên Kinh tế & Tiêu dùng cho biết, ngày 23/11 chủ thương hiệu SSS Momcare đã viết một bài trên fanpage của công ty. "Người muốn tôi thất bại thì nhiều vô số kể, thậm chí có người ghét ko lý do, tôi chấp nhận điều đó như một lẽ dĩ nhiên của cuộc sống", Hằng "Túi" bộc bạch.

Chị Hằng khẳng định sữa là mặt hàng mà những người kinh doanh "không thể làm đúng". 

"Nực cười nhất chính là những bạn kinh doanh online share bài. Có những bạn địa chỉ shop còn chẳng dám đăng, đăng ký kinh doanh còn không có, các bạn làm đúng chưa? Hay các bạn có làm đúng được không? Hay cười người hôm trước hôm sau người cười?", Hằng đặt câu hỏi.

Quan điểm của Hằng là làm sai phải chịu phạt. Chị lưu ý rằng ngay cả những tập đoàn tầm cỡ toàn cầu cũng không thể tránh sai sót, vẫn có thể gặp khủng hoảng truyền thông.

"Một hộp sữa hở do bảo quản hay vận chuyển không tốt đã có thể trở thành câu chuyện lớn dù thâm tâm doanh nghiệp luôn muốn làm đúng", Hằng lập luận.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ba-chu-sss-momcare-sua-la-mat-hang-nguoi-kinh-doanh-khong-the-lam-dung-143364.html

Tin khác