Bà giúp việc cầm chân bé gái dốc ngược ở Nghệ An khai gì tại cơ quan điều tra?

Theo Thu Nga / baosuckhoecongdong.vn 18:42 08/12/2019

Bà Doan nói với vợ chồng chủ nhà rằng, vì cháu bé không chịu ngủ, càng dỗ càng khóc to nên trong phút tức giận mới hành động như thế.

Sáng 8/12, Công an TP Vinh ( Nghệ An ) cho biết, đơn vị vẫn đang tiếp tục điều tra vụ người giúp việc cầm chân dốc ngược cháu bé 1 tuổi con của anh Hoàng Anh T. (Sn 1992, trú tại TP Vinh).

Theo trình bày của anh T., khoảng 19h ngày 4/12, vợ chồng anh chị ra ngoài có việc nên để con gái là cháu H.T.T.A. (13 tháng tuổi) cho người giúp việc tên Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú tại huyện Đô Lương, Nghệ An). Khoảng 1 giờ sau về nhà, anh chị cho con gái đi ngủ.

Sáng hôm sau người giúp việc này nói với vợ chồng anh T. rằng cháu A. tối qua khóc nhiều, không chịu ngủ. Vợ chồng anh T. ban đầu không để ý tưởng đấy là chuyện bình thường ở Trẻ em . Tuy nhiên, khi đến chỗ làm, vợ anh T. mở camera ra xem thì chết lặng khi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng mà người giúp việc gây ra với con gái mình.

Đoạn video thể hiện quá trình bà Doan ru cháu A. ngủ nhưng vì cháu khóc nhiều nên đã quát nạt và có hành động mạnh. Không dừng lại, bà Doan còn đứng lên cầm 2 chân cháu bé dốc ngược rồi ném cháu xuống chăn.

Quá phẫn nộ, chị H. (vợ anh T.) gọi diện cho chồng về nhà xem. Tuy nhiên, khi vợ chồng anh T. hỏi thì bà Doan chối bay chối biến, không thừa nhận hành vi của mình. Chỉ khi được cho xem đoạn clip trên bà Doan mới chịu cúi đầu nhận lỗi.

Ngay sau đó, vợ chồng anh T. cho bà Doan nghỉ việc và trình báo vụ việc lên cơ quan Công an TP Vinh. Nhận được tin báo và thu giữ đoạn video, lực lượng chức năng đã triệu tập bà Doan đến làm việc.

Bà giúp việc cầm chân bé gái dốc ngược ở Nghệ An khai gì tại cơ quan điều tra?
Cháu A. vẫn còn hoảng loạn sau vụ bị giúp việc bạo hành

Tại đây, bà Doan khai rằng, lúc đó cháu A. không chịu ngủ, khóc nhiều, càng dỗ càng khóc to hơn nên trong phút tức giận mới hành động như vậy. Bà Doan cũng đã nhận toàn bộ trách nhiệm của mình trong việc này.

Liên quan đến hành động của người giúp việc, anh T. bức xúc nói: “Đáng nhẽ cháu khóc nhiều bà ấy phải gọi vợ chồng tôi. Đằng này bà ấy lại bạo hành cháu. Dù bà Doan mới làm việc được gần 1 tháng, nhưng gia đình đối xử rất tốt. Ngoài 4,5 triệu tiền lương, nhiều lần chúng tôi cho tiền và mua thuốc bổ cho, vậy mà bà ấy nỡ đối xử với cháu như vậy”.

Sau khi phát hiện sự việc, vợ chồng anh T. đã đưa con đến Bệnh viện kiểm tra tổng quát. Rất may mắn cháu bé không bị thương. Tuy nhiên, mấy ngày sau cháu vẫn khóc nhiều do bị sợ hãi, hoảng loạn tinh thần. Ăn xong hay bị nôn.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ba-giup-viec-cam-chan-be-gai-doc-nguoc-o-nghe-an-khai-gi-tai-co-quan-dieu-tra-144254.html

Tin khác