Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ‘phản pháo’ việc giữ con dấu của Trung Nguyên

Theo Hoàng Lâm / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:48 08/06/2019

Không phải phát ngôn chính thức nhưng tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có chia sẻ về câu chuyện giữ con dấu của Trung Nguyên.

ba-le-hoang-diep-thao-phan-phao-viec-giu-con-dau-cua-trung-nguyen
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Thông tin về việc Cục Thi hành án Dân sự TP HCM sẽ tổ chức thi hành bản án phúc thẩm ngày 12/11/2018 của TAND Cấp cao tại TP HCM trong vụ kiện giữa nguyên đơn là Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (TNH), do ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và bị đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang thu hút sự quan tâm dư luận.

Mấu chốt vấn đề TNH khởi kiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo là nhằm đòi lại con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của TNH.

Theo hồ sơ vụ án, TNH kiện bà Thảo về hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH và các công ty con thuộc tập đoàn Trung Nguyên.

Theo đơn khởi kiện, sáng ngày 16/10/2015, bà Thảo đã dẫn theo một số người đến trụ sở của TNH, khống chế bà Lê Thị Bích Hạnh - thư ký ban Tổng giám đốc - để cưỡng đoạt bất hợp pháp con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH, các công ty con và chi nhánh của các công ty trong hệ thống Tập đoàn Trung Nguyên.

Hành vi này của bà Thảo đã được Văn phòng thừa phát lại quận Tân Bình ghi nhận lại tại vi bằng ngày 16/10/2015.

Mặc dù đã làm lại con dấu nhưng việc tồn tại 2 con dấu cùng lúc đang tạo ra nhiều bất cập và rối loạn trong hoạt động quản lý, điều hành của TNH.

Tập đoàn Trung Nguyên đã phát hành nhiều văn bản yêu cầu bà Thảo trao trả con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH, tuy nhiên đến nay bà Thảo vẫn chưa hoàn trả.

Do đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đứng đơn khởi kiện bà Thảo về hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH, cùng các công ty con thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

TNH yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi trái phép, chiếm đoạt con dấu của TNH về quản lý và sử dụng con dấu; chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền ở TNH; chấm dứt hành vi nhân danh TNH để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.

Ông Vũ còn yêu cầu bà Thảo trả ngay cho TNH con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bà Thảo đã chiếm đoạt vào ngày 16/10/2015.

Theo bản án phúc thẩm tuyên buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép con dấu, giấy chứng nhận kinh doanh của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên nhưng bà vẫn chưa thực hiện nên bị cưỡng chế thi hành án.

Ngày 25/4, Cục Thi hành án Dân sự TP HCM tống đạt quyết định thi hành án nhưng đến nay bà Thảo chưa thực hiện. Do đó, Cục thi hành án dân sự đã ra quyết định cưỡng chế. Trong trường hợp bà Thảo không tự nguyện thi hành án thì Cục thi hành án sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính theo quy định.

ba-le-hoang-diep-thao-phan-phao-viec-giu-con-dau-cua-trung-nguyen
Trên mạng xã hội Facebook tài khoản có tên Le Hoàng Diep Thảo lại có chia sẻ xung qua về câu chuyện con dấu của Trung Nguyên. Ảnh chụp màn hình

Trước thông tin trên, cũng như những lần trước bà Lê Hoàng Diệp Thảo không có phát ngôn chính thức. Tuy nhiên trên mạng xã hội Facebook tài khoản có tên Le Hoàng Diep Thảo lại có chia sẻ xung qua về câu chuyện con dấu của Trung Nguyên.

Theo đó tài khoản có tên Le Hoàng Diep Thảo được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết: “Bản chất của sự việc con dấu là nhằm bôi nhọ, hủy hoại danh dự, uy tín của tôi. Họ, bằng mọi giá, muốn ngăn chặn mọi nỗi lực trở về Trung Nguyên của tôi”

Tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thảo cho rằng, TNH đã làm lại con dấu và giấy phép từ lâu. “Tôi nhiều lần mang đến trả, họ cố tình không chịu nhận (có Thừa phát lại ghi nhận) mà đi khởi kiện, rồi chạy truyền thông… Đó là cả một chuỗi hành vi đã lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng. Trong các buổi hòa giải tôi đã giải thích rõ con dấu và giấy phép đã thất lạc nhưng vô ích, vì mục đích của họ là muốn bôi nhọ…” - tài khoản Le Hoàng Diep Thảo phản pháo.

Theo tài khoản Facebook được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, sáng ngày 6/6 cơ quan thi hành án đã đến nhà riêng của bà Thải thực hiện “cưỡng chế”, phía sau là cả một đội quân truyền thông.

“Nhưng đó không phải là điều tôi lo lắng nhất. Họ vẫn ngày đêm gieo vào đầu chồng tôi suy nghĩ bất thường và kích động anh để hại chính gia đình của mình. Tôi là đồng sở hữu và đồng sáng lập Trung Nguyên. Tôi khai sinh ra Trung Nguyên bằng mồ hôi, nước mắt và hy sinh cả cuộc sống của mình cho Trung Nguyên”, tài khoản Facebook Le Hoàng Diep Thảo viết.

Bài viết trên tài khoản Facebook Le Hoàng Diep Thảo sau hơn 1 ngày nhận được 4,1 nghìn lượt thích, 606 bình luận và 85 lượt chia sẻ.

 

Ly hôn Trung Nguyên: Có phải đóng án phí 8 tỷ đồng nếu bà Diệp Thảo đoàn tụ ông Vũ?

Theo luật sư, nếu vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đoàn thụ thì tài sản không còn tranh chấp nữa nên không phải chịu án phí của phần tài sản tranh chấp có giá ngạch.

 

VKS kiến nghị hủy án ly hôn của vợ chồng Trung Nguyên

TAND TP HCM bị cho là có hàng loạt sai sót trong việc giải quyết yêu cầu ly hôn, chia tài sản của bà Thảo và ông Vũ.

 

Gửi giấy báo vi phạm đến đoàn xe Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng

Phòng CSGT Đà Nẵng đã gửi giấy báo vi phạm giao thông đến 9 ôtô vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền – Chu Huy Mân.

Tin khác