Bà Melania Trump gây tranh cãi vì mặc váy có chi tiết giống ‘máy bay đâm vào tòa tháp’ ngày 11/9

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:40 12/09/2019

Chiếc váy Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump mặc trong bức ảnh tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 bị cho là có chi tiết nhìn giống chiếc máy bay đâm vào tòa tháp.

Bức ảnh chụp của vợ chồng Tổng thống Mỹ để tượng niệm vụ tấn công khủng bố ngày 11/9.
Bức ảnh chụp của vợ chồng Tổng thống Mỹ để tượng niệm vụ tấn công khủng bố ngày 11/9.

Theo tờ USA Today, ngày 11/9,  Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter bức ảnh cho thấy ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang đứng ở khu tưởng niệm trên cao nhìn xuống, trên ảnh có quốc kỳ Mỹ và dòng chữ “Chúng ta sẽ không bao giờ quên”.

Bức ảnh là nhằm tưởng niệm vụ tấn công khủng bố diễn ra ngày 11/9 của 18 năm về trước.

Ngay sau đó, cộng đồng mạng Mỹ đã “soi” một chi tiết trên chiếc váy màu đen ánh xanh của bà Melania Trump. Nhiều người cho rằng đường chỉ thêu dưới vạt váy của bà Melania giống “máy bay đâm vào tòa tháp” trong ngày diễn ra vụ khủng bố.

ba-melania-trump-gay-tranh-cai-vi-mac-vay-co-chi-tiet-giong-may-bay-dam-vao-toa-thap-ngay-119
Chi tiết bị cho là giống máy bay đâm vào tòa tháp.

Theo USA Today, đây không phải là trang phục bà Melania mặc khi dự lễ tưởng niệm ở Nhà Trắng hay Lầu Năm Góc. Trong hai sự kiện này bà đều mặc một chiếc váy liền ngắn khác của hãng Ralph Lauren.

Nhiều người cho rằng, chiếc váy có chi tiết gợi nhớ đến vụ khủng bố dường như không phù hợp với không khí nước Mỹ đang tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 đau thương 18 năm trước.

“Tôi không nghĩ việc bà Melania mặc chiếc áo này trong dịp tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 là ý tưởng hay”, một người viết.

Nhiều người khác còn đề xuất sa thải đội ngũ phụ trách thời trang của bà vì sự thiếu nhạy cảm này.

Trong khi đó, một số người khác cho rằng nhiều người đã quá nhạy cảm. Đó chỉ đơn giản là khuy cài ở phần dưới chiếc váy và không có ý nghĩa nào khác.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham cho rằng những ý kiến chỉ trích về chiếc váy của bà Melania là “lố bịch”.

 

Báo Trung Quốc nói người Hong Kong định ‘khủng bố dữ dội’ vào ngày 11/9

Trong khi báo Trung Quốc loan tin người Hong Kong định tiến hành vụ khủng bố quy mô lớn vào ngày 11/9, các nhà hoạt động Hong Kong cho biết sẽ ngừng các cuộc biểu tình vào ngày này để tưởng niệm vụ khủng bố diễn ra ngày 11/9/2001 ở Mỹ.

 

Vụ khủng bố 11/9 là gì và những bí ẩn của vụ 11/9

Vụ khủng bố 11/9 là gì và những bí ẩn của vụ 11/9. The “September 11 Attacks”, sự kiện 11/9 hay vụ tấn công 11/9 là các cách gọi khác nhau.

 

Phá án khủng bố trụ sở Công an ở TP HCM - Kỳ 2: Lật mặt những kẻ chế 'bom'

Sau khi bị bắt, "tỉnh trưởng" Nguyễn Khanh khai nhận quanh co. Nhưng với nghiệp vụ hỏi cung cùng tài liệu thu thập được, điều tra viên buộc Khanh dần khai ra một tổ chức chống đối chế độ, khủng bố tinh vi được điều hành từ nước ngoài.

Tin khác