Bạn có sẵn sàng làm mẹ?

Theo Ngọc Hân / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:58 06/01/2020

Thiên chức làm mẹ là hạnh phúc kỳ diệu nhất mà tạo hóa ban cho phụ nữ. Vậy lý do gì mà các mẹ lại sợ mang thai?

Khi đến tuổi sinh nở, không ít chị em rơi vào vòng mâu thuẫn, vì họ vừa muốn có con nhưng lại sợ… mang thai. Gặp phải điều phiền muộn này, bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi nếu biết “khai thông” tư tưởng thì mọi chuyện sẽ ổn.

Có những lúc, bạn rất muốn sinh em bé

- Khi bắt gặp những thiên thần đáng yêu: Trông thấy đứa trẻ dễ thương xinh xắn, bạn sẽ không cầm lòng được mà đến bồng bế. Vì vậy, bạn khó tránh khỏi khát khao, rằng nếu có em bé thì mình sẽ sửa soạn cho con thật xinh xắn!

ban-co-san-sang-lam-me
Thiên thần đáng yêu khiến mẹ rung động

- Khi ông xã làm cho bạn cảm động: Trong cuộc sống hằng ngày, những lúc ông xã đem lại sự cảm động một cách bất ngờ, bạn sẽ có ý nghĩ muốn sinh cho chàng một đứa con. Nó như là minh chứng cho tình yêu và hiển hiện được những ưu điểm mà con bạn sẽ thừa hưởng từ người bố.

- Khi phát hiện tuổi mình không còn ít nữa: Bạn bè, bạn học cùng trang lứa đều đã có gia đình riêng. Những buổi họp mặt, mọi người ôn lại kỷ niệm cùng những đứa trẻ nô đùa xung quanh. Lúc này, bạn sẽ đột nhiên phát hiện ra, rằng tuổi mình cũng đã lớn và không khỏi mong muốn một mái ấm với “ngôi nhà và những đứa trẻ”.

Thế nhưng, bạn lại sợ mang bầu

- Sức khỏe không tốt, mang thai sẽ thất bại: Rất nhiều người lo lắng sức khỏe của mình không tốt, như đã từng bị sảy thai, chu kỳ không đều, lúc khỏe lúc ốm. Kỳ thực, điều tiết sức khỏe là cần thiết nhưng tâm lý quá sợ hãi lại thành ra dư thừa. Nếu sức khỏe đã không tốt mà cứ lo lắng thì chỉ tạo thêm gánh nặng tâm lý cho mình mà thôi.

- Quá trình mang thai chắc rất khổ sở: Chị em cũng “nghe” được về chuyện mang thai, nào là không được trang điểm, không được mang giày cao gót, không được thức khuya,… Nếu vẫn muốn làm mẹ thì tốt nhất, bạn hãy điều chỉnh tâm lý sợ không thích ứng được này ngay.

- Sinh con sẽ rất đau: Kỳ thực, nếu bạn không phải là người theo chủ nghĩa độc thân thì sớm muộn gì cũng phải làm mẹ. Vậy thì lẽ nào, đợi đến 40 tuổi rồi mới nhận ra mình không sợ đau đến vậy? Bởi lúc này, nếu muốn có con chưa chắc đã dễ như khi bạn còn trẻ.

- Sợ không nuôi nổi em bé: Đây là một vấn đề hiện thực, áp lực trong cuộc sống hiện đại quá lớn, nếu như điều kiện kinh tế chưa vững thì sinh em bé chưa hẳn đã nuôi dạy con tốt. Do đó, vì không muốn con mình chịu khổ, nên nhiều chị em đâm ra sợ có con khi kinh tế chưa đảm bảo.

ban-co-san-sang-lam-me
Mẹ stress vì sợ không nuôi được em bé

Làm sao chuẩn bị tâm lý thật tốt?

- Sức khỏe đầy đủ và không chịu áp lực kinh tế: Hãy tin rằng, mang thai thật sự không khó như bạn tưởng, sinh con cũng không đau đến mức “chết đi được”. Bao nhiêu phụ nữ đều làm tốt thiên chức đó và chắc chắn bạn cũng sẽ làm được.

- “Thả lỏng” và thai kỳ sẽ qua nhanh: Có biết bao bà mẹ hân hoan khi mang thai, bởi hằng ngày cảm nhận một hình hài đang lớn dần trong cơ thể. Chắc bạn cũng không là ngoại lệ và sẽ không tưởng tượng được là mình vui như thế nào khi lần đầu tiên nhận ra thai nhi đang động đậy. Làm bà bầu không tuyệt sao?

ban-co-san-sang-lam-me
Mẹ chỉ cần thả lỏng để tận hưởng một thai kỳ hạnh phúc

- Sinh con không đau như tưởng tượng: Hãy tin rằng, y học sản khoa hiện đại đã chuyên nghiệp gấp hàng vạn lần so với thời cổ đại. Thế nên, bạn đừng để những cảnh quay trong phim ảnh cản trở thiên chức làm mẹ của mình. Hãy thoải mái hơn đi nào!

- Nuôi con cũng không hề khó: Điều kiện vật chất là rất cần thiết, nhưng chỉ cần bạn giáo dục tốt và đúng cách, chỉ cần trẻ được khỏe mạnh bình an đã là một thành công lớn rồi.

Như những gì Bầu vừa chia sẻ, bạn có còn sợ mang thai? Chỉ cần nghĩ đến con yêu được một đời mạnh khỏe, hạnh phúc và biết sẻ chia với mọi người thì Bầu tin các mẹ sẽ gạt bỏ đi mọi lo lắng và sẵn sàng đón nhận thiên thần bé nhỏ đến bên cuộc đời mình.

 

Những hiểu nhầm không đáng có khi dùng vitamin C tăng sức đề kháng

Vitamin C không hề xa lạ nhưng không phải ai cũng biết đầy đủ về nó, đặc biệt là trong việc dùng Vitamic C tăng sức đề kháng cho những đối tượng khác nhau, thể trạng sức khỏe và hoạt động hàng ngày khác nhau.

 

Loạn thần do nghiện rượu, người đàn ông tự cắt 'cậu nhỏ' của mình

Vừa qua Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã tiếp nhận một trường hợp người đàn ông bị thương tổn nặng vùng bộ phận sinh dục, tiếp xúc khó khăn, có dấu hiệu loạn thần.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ban-co-san-sang-lam-me-148372.html

Tin khác