Bàn giao thi thể ông Lê Đình Kình cho gia đình

Theo Nguyễn Nam (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:08 10/01/2020

Thi thể ông Lê Đình Kinh vừa được bàn giao cho người thân mai táng theo phong tục địa phương.

Ông Lê Đình Kình.
Ông Lê Đình Kình. (Ảnh: VNE).

Tối 10/1, trả lời báo chí lãnh đạo UBND xã Đồng Tâm cho biết, thi thể ông Lê Đình Kình đã được bàn giao cho người nhà để mai táng theo phong tục địa phương.

Được biết, ông Lê Đình Kình, 84 tuổi, là người đứng đầu “Tổ đồng thuận” ký các đơn thư khiếu kiện liên quan tới khu đất đồng Sênh đã được Thủ tướng ký quyết định bàn giao cho đơn vị Quốc phòng quản lý.

Theo báo VTC News: Trong vụ việc chống người thi hành công vụ xảy ra vào sáng ngày 9/1, ông Lê Đình Kình đã bị tử vong.

Đại diện UBND xã Đồng Tâm cũng cho biết, chiều nay, lực lượng chức năng đã bàn giao nhà của ông Kình cho gia đình. Việc an táng ông Kình sẽ được tổ chức tại ngôi nhà ông Kình sinh sống tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 10/1, CQĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm với 3 tội danh giết người, tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và chống người thi hành công vụ.

Trước đó, Bộ Công an cho biết: từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, TP Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

 

Bộ Chính trị kỷ luật Khiển trách ông Triệu Tài Vinh vì né trách nhiệm vụ gian lận thi cử

Ông Triệu Tài Vinh có em gái vi phạm trong vụ gian lận thi cử ở Hà Giang. Sau khi bị phát hiện, ông Vinh còn né tránh trách nhiệm, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

 

Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo ông Hoàng Trung Hải

Bộ Chính trị cho rằng, những vi phạm, khuyết điểm nêu trên của ông Hoàng Trung Hải là nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội... Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Trung Hải bằng hình thức cảnh cáo.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ban-giao-thi-the-ong-le-dinh-kinh-cho-gia-dinh-148971.html

Tin khác