Báo Indonesia: 'Shin Tae-yong trở thành mối đe dọa lớn đối với Việt Nam'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 01/01/2020

Truyền thông Indonesia lập tức nghĩ tới Việt Nam trong ngày Liên đoàn bóng đá nước này chính thức bổ nhiệm chiến lược gia người Hàn Quốc.

bao-indonesia
LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với ông Shin Tae-yong.

Mới đây, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với ông Shin Tae-yong. Đây là một hợp đồng dài xét trên cấp độ các đội tuyển quốc tế. Ông Shin Tae-yong sẽ kiêm nhiệm 3 công việc, gồm ĐTQG, U23 và U20 Indonesia.

Ngoài nhiệm vụ hồi sinh đội tuyển Indonesia, chiến lược gia người Hàn Quốc tập trung vào VCK U20 thế giới 2021 trên sân nhà.

Chia sẻ trước truyền thông Indonesia, HLV Shin Tae-yong cho biết, ông phải làm việc hết sức mình. Bởi vì, đây là lần đầu tiên ông làm HLV trưởng một đội tuyển nước ngoài.

"Trước mắt, tôi sẽ dành nhiều thời gian cho World Cup U20 năm 2021, giải đấu mà Indonesia là chủ nhà. Bản thân tôi phải xây dựng chiến lược cụ thể, và huấn luyện thành công một đội U20 Indonesia mạnh mẽ nhất", HLV Shin Tae-yong nói.

Đánh giá về bản hợp đồng này, tờ Indo Sport cho rằng tân HLV Indonesia sẽ trở thành mối đe dọa lớn đối với Việt Nam.

''Việt Nam đặc biệt chú ý đến Shin Tae-yong, vì ông hứa hẹn là một trở ngại lớn trong tương lai gần. Rồng vàng vẫn còn cuộc chạm trán với tuyển Indonesia ở vòng loại World Cup 2022", Indo Sport viết.

Tờ báo này cũng đặc biệt nhấn mạnh đến cuộc đấu trí giữa HLV Park Hang-seo với Shin Tae-yong - người dẫn Hàn Quốc tham dự kỳ World Cup gần nhất ở Nga.

HLV Shin Tae-yong chính thức ra mắt đội tuyển Indonesia vào ngày 26/3 tới, trong chuyến làm khách của Thái Lan ở bảng G vòng loại World Cup 2022/Asian Cup 2023.
 

Thủ thành Bùi Tiến Dũng đặt mục tiêu bắt chính tại VCK U23 châu Á 2020

Sáng 31/12, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ về tình hình hiện tại của cá nhân anh cũng như U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020.

 

HLV Park Hang-seo trải lòng trên báo Hàn trước thềm VCK U23 châu Á 2020

HLV Park Hang-seo cho rằng, ông đã sẵn sàng chuẩn bị với tâm lý nếu một ngày nào đó không thể giúp các đội tuyển Việt Nam chiến thắng.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bao-indonesia-shin-tae-yong-tro-thanh-moi-de-doa-lon-doi-voi-viet-nam-147833.html

Tin khác