Báo Thái khuyên HLV Akira Nishino học hỏi theo HLV Park Hang-seo

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 30/09/2019

Truyền thông Thái Lan cho rằng, HLV Akira Nishino cần học theo cách làm của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam ngay lúc này.

bao-thai-khuyen-hlv-akira-nishino-hoc-hoi-theo-hlv-park-hang-seo
HLV Akira Nishino được khuyên học hỏi theo cách HLV Park Hang-seo làm với bóng đá Việt Nam.

Tại lễ bốc thăm VCK U23 châu Á, lá thăm may rủi đã đưa U23 Việt Nam vào bảng đấu được đánh giá là dễ thở với những đối thủ gồm U23 Triều Tiên, U23 Jordan và U23 UAE ở bảng D.

Trong khi đó, với tư cách là đội chủ nhà, Thái Lan nghiễm nhiên chiếm một suất và mặc định rơi vào bảng A, nơi có sự xuất hiện của U23 Australia, U23 Bahrain và U23 Iraq.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, mới đây, HLV Akira Nishino đã lên tiếng khẳng định sẽ không triệu tập cầu thủ quá 22 tuổi vào đội hình U22 Thái Lan chuẩn bị cho SEA Games 30. Đây sẽ là bước đệm để ông xây dựng một lứa cầu thủ trẻ tài năng, đủ khả năng đánh bại những đối thủ mạnh ở VCK U23 châu Á vào đầu năm sau.

Sau khi quan điểm này được đưa ra, truyền thông đất nước chùa vàng tỏ ra đồng tình với HLV Akira Nishino và cho rằng, chiến lược gia người Nhật Bản cần học tập cách làm của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam, đó là xây dựng đội tuyển ngay từ lứa trẻ.

Tờ Fox Sports phiên bản tiếng Thái Lan nhận xét: "U23 Thái Lan không cần lo lắng về kết quả bốc thăm U23 châu Á, bởi đó là thứ chúng ta không kiểm soát được. Mọi đội bóng dự vòng chung kết đều có chất lượng rất tốt. 

U23 Thái Lan là tương lai của ĐTQG. Hãy làm giống như HLV Park Hang-seo, ông từng giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân châu lục trước khi lứa cầu thủ này trở thành trụ cột đưa họ lên tầm 'bá chủ' Đông Nam Á, lọt vào tứ kết châu Á đầu năm nay"

"Nếu U22 Thái Lan giành huy chương vàng SEA Games, điều đó sẽ tạo ra sự tự tin cho cầu thủ trước giải U23 châu Á, đồng thời lấy lại niềm tin từ CĐV", tờ Fox Sports phiên bản tiếng Thái Lan nhận định.

Tin khác