Báo Thái Lan: ‘Việt Nam lần đầu tiên vô địch SEA Games theo cách thật vĩ đại’

Theo Thành Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:23 11/12/2019

Truyền thông Thái Lan ngưỡng mộ và gửi lời chúc mừng bóng đá Việt Nam sau chức vô địch môn bóng đá nam SEA Games 30.

U22 Việt Nam
U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30 trong sự ngưỡng mộ của truyền thông khu vực và châu lục.

Tối 10/12, U22 Việt Nam có chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 để giành tấm HC vàng lịch sử sau hơn nửa thế kỷ mòn mỏi đợi chờ.

Không chỉ có truyền thông Việt Nam, báo chí khu vực và châu lục cũng dành những lời có cánh chúc mừng thầy trò HLV Park Hang-seo. Đặc biệt, nhiều tờ báo Thái Lan đã không giấu được sự ngưỡng mộ với thành tích tuyệt vời của bóng đá Việt Nam.

"Kết thúc sự chờ đợi, Việt Nam giành tấm HCV lịch sử môn bóng đá nam SEA Games", tờ Goal phiên bản Thái Lan có bài viết mang tiêu đề như vậy. Trong đó, Goal phiên bản Thái Lan viết: “Sau khi tiến vào chung kết bằng thành tích bất bại, Việt Nam tiếp tục trình diễn phong độ ghi bàn hủy diệt để đè bẹp Indonesia 3-0 qua đó lập cột mốc lịch sử với tấm HCV quý giá. Rõ ràng, cách mà Việt Nam chinh phục thành tích vàng ở SEA Games là quá nổi bật".

Tờ Matichon đăng tấm ảnh Văn Hậu ăn mừng và đặt dòng tít: "Sau 60 năm, Việt Nam lần đầu tiên vô địch SEA Games theo cách thật vĩ đại!".

"Những ngôi sao vàng đã lên ngôi vô địch SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử bằng cách hủy diệt Indonesia 3-0. Việt Nam đã củng cố vị thế là vua của bóng đá Đông Nam Á và thật tuyệt vời hơn khi họ đã thống trị cả hai nội dung bóng đá nam và bóng đá nữ ở SEA Games", Matichon dành những lời có cánh cho bóng đá Việt Nam.

Tờ Sport.MThai lại viết: "Chiến thắng hủy diệt, Việt Nam hạ Indonesia 3-0 để khép lại kỳ SEA Games 2019 đẹp như mơ. Đây thực sự là tấm huy chương lịch sử của bóng đá Việt Nam. Trước đây, Việt Nam từng 5 lần lọt vào tới chung kết nhưng đều thất bại. Bây giờ, lịch sử của họ đã bước sang một trang mới".

Theo dự kiến, 18h tối mai 11/12, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài sau khi khép lại hành trình tại SEA Games 2019. Nhưng U22 Việt Nam sẽ không được nghỉ ngơi nhiều, mà phải bước vào chuyển bị cho VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra vào đầu năm sau.

Cụ thể, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ có một ngày nghỉ ngơi và sẽ lên đường đi tập huấn tại Hàn Quốc ngày vào ngày 13/12. Văn Hậu không tham dự VCK U23 châu Á 2020 nên sẽ bay ngay về Hà Lan để tập trung cùng CLB Heerenveen.

Link báo gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bao-thai-lan-viet-nam-lan-dau-tien-vo-dich-sea-games-theo-cach-that-vi-dai-144981.html 

Tin khác