Baomoi.com biến mất khỏi Google?

Theo P.T / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:33 21/12/2019

Ngày 21/12, khi tìm kiếm từ khóa ‘baomoi.com’ (Báo Mới) trên Google, độc giả khá ngạc nhiên khi không còn thấy trang tin này trên mạng tìm kiếm lớn nhất thế giới.

baomoicom-bien-mat-khoi-google
Giao diện website của baomoi.com

Vì sao baomoi.com (Báo Mới) biến mất

Baomoi.com (Báo Mới) biến mất sẽ khiến người dùng internet và thường xuyên đọc báo bất ngờ. Đây là một kênh tin tức phổ biến ở Việt Nam trong 10 năm lại đây.

Việc baomoi.com (Báo Mới) biết mất có thể là do trang này đã "có vấn đề" với thuật toán của Google. Đội ngũ pháp lý của Google luôn cập nhật các chính sách liên quan đến bản quyền để nhằm đảm bảo tác quyền trên không gian internet và rất có thể Baomoi.com bị tính vào lỗi sao chép, trùng lặp nội dung hoặc vi phạm bản quyền.

Có thể truy cập sau khi baomoi.com (Báo Mới) biến mất khỏi Google không?

baomoi.com (Báo Mới)
baomoi.com đã biến mất khỏi tìm kiếm của Google. Các kết quả tương tự đều đến từ nội dung của các website khác.

Bạn có thể truy cập bình thường vào baomoi.com (Báo Mới) khi gõ tên miền của website này vào thanh địa chỉ trên trình duyệt mà bạn sử dụng.

Tuy nhiên, mọi tìm kiếm liên quan đến trang này trên Google hiện tại đã không còn thực hiện được. Điều này đồng thời với việc truy cập tự nhiên đến từ Google của baomoi.com (Báo Mới) sẽ không còn. Báo Mới sẽ mất rất nhiều lượng truy cập đến từ Google.

Thông tin về baomoi.com (Báo Mới)

Báo Mới là một trang web thu thập tin tức tự động từ các trang báo điện tử chính thống khác. Mỗi ngày Báo Mới xử lý hơn 6000 tin tức từ khoảng 100 báo điện tử ở Việt Nam. 

Báo Mới ra đời ngày 15/09/2005 trên hai địa chỉ baomoi.com và baomoi.vn. Bộ Thông tin và truyền thông cấp giấy phép chính thức hoạt động vào ngày 15/12/2006.

Báo Mới ra mắt thêm phiên bản Baomoi.vn ngày 15/09/2007 với giao diện tương tự Digg cho phép người sử dụng đánh giá tin tức và tự tạo chuyên mục.

Trang baomoi.com (Báo Mới) từ lúc ra đời luôn lọt top những trang web có lượng truy cập lớn nhất tại Việt Nam.

 

Google và Facebook lại bị điều tra về sử dụng dữ liệu để quảng cáo

Liên minh châu Âu EU đã mở cuộc điều tra sơ bộ mới, liên quan tới các hoạt động sử dụng dữ liệu của hai công ty công nghệ Mỹ Facebook và Google.

 

Google đã làm gì để biến Android từ 'không thể thành có thể' trên smartphone?

Các nhà mạng và nhà sản xuất smartphone đều quay lưng với Android – có lẽ vì nó quá mới, mô hình kinh doanh quá khác biệt. Nhưng có một điều thú vị là chính iPhone và Apple đã đẩy cả nhà mạng lẫn nhà sản xuất smartphone đến với Android.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/baomoi-com-bien-mat-khoi-google-146540.html

Tin khác