Bắt đối tượng câm điếc bẩm sinh ăn trộm lấy tiền đi bar

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 11/11/2019

Nguyễn Văn Toàn, đối tượng bị khiếm khuyết khả năng nghe và nói, đã gây ra hàng loạt vụ đột nhập, trộm cắp tài sản các khách sạn, quán bar ở Đà Nẵng để lấy tiền đi bar.

Bị khiếm thính vẫn ăn trộm lấy tiền đi quán bar
 Đối tượng Nguyễn Văn Toàn. 

Theo tờ CAND, ngày 11/11, Công an an phường An Hải Bắc bàn giao đã bàn giao cho Công an quận Sơn Trà đối tượng Nguyễn Văn Toàn (1991, trú xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), thủ phạm hàng loạt vụ đột nhập, trộm cắp tài sản các khách sạn, quán bar trên địa bàn.

Trước đó, rạng sáng ngày 8/11, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra tại đường Nguyễn Hữu Thông (Đà Nẵng), Tổ tuần tra 8394 phường  An Hải Bắc (quận  Sơn Trà, TP Đà Nẵng) phát hiện cửa chính của tiệm Spa World mở toang, bên trong không có người. Lực lượng tuần tra đã liên lạc với chủ Spa để kiểm tra bên trong cơ sở.

Tổ tuần tra phát hiện có thanh niên mặc áo thun đỏ có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu làm việc. Họ phát hiện trong người đối tượng có một kéo, một tuốc-nơ-vít, một ví da màu đỏ, bên trong có hơn 1 triệu đồng, 6 USD… 

Tổ tuần tra còn nhận ra đối tượng không nói được, không trả lời được các câu hỏi của tổ tuần tra, chỉ ra các dấu hiệu bằng tay... Trong khi đó, người quản lý Spa World cũng cho biết, đối tượng trên không phải là nhân viên của spa.

Bị khiếm thính vẫn ăn trộm lấy tiền đi quán bar
Camera ghi lại hình ảnh Toàn đột nhập vào spar World trộm cắp tài sản (Ảnh CA). 

Sau khi nhờ đến người phiên dịch ký hiệu ngôn ngữ, tổ tuần tra đã có được lời khai của Toàn. Theo đó, đối tượng khai từ đêm ngày 7 đến rạng sáng ngày 8/11, Toàn lái xe máy lang thang vào các khu dân cư với mục đích tìm nhà nào sơ hở để trộm.

Đến rạng sáng, Toàn thấy spa World chỉ khóa cửa bên ngoài và không có bảo vệ trông coi nên đã cất xe máy ở một đường nhỏ gần đó rồi đi bộ đến Spa, dùng dụng cụ bẩy chốt cửa bung ra để đột nhập vào trong.

Toàn còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp khác, phần lớn là tại các khách sạn, spa trên địa bàn quận Sơn Trà. Mục đích của Toàn là lấy tiền vào quán bar và tiêu xài cá nhân…

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bat-doi-tuong-cam-diec-bam-sinh-an-trom-lay-tien-di-bar-141442.html

Tin khác