Bắt hai người ngoại quốc trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ gần 15kg ma túy đá

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:03 23/09/2019

Hai người nước ngoài vận chuyển gần 15kg ma tuý đá vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ.

bat-hai-nguoi-ngoai-quoc-trong-duong-day-van-chuyen-ma-tuy-xuyen-quoc-gia-thu-giu-gan-15kg-ma-tuy-da
Người ngoại quốc mua bán, vận chuyển ma tuý xuyên quốc gia bị bắt giữ. Ảnh: M. Hùng.

Ngày 23/9, thông tin từ Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục Hải quan tỉnh này bắt giữ 2 đối tượng người nước ngoài vận chuyển gần 15kg ma tuý đá.

Trước đó, vào lúc 4h ngày 20/9, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Quảng Trị, Chi cục Hải quan Lao Bảo (Cục Hải quan Quảng Trị) phát hiện trên xe ôtô khách BKS 43B-00.273 có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển ma túy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định, trên xe ô tô khách có 1 va li màu nâu.

Bên trong vali này có chứa 4 gói tinh thể màu trắng có trọng lượng 3,2kg là ma túy đá, nhưng không có ai nhận là chủ sở hữu.

Tiếp đó, BĐBP Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Hải quan Quảng Trị và Công an Quảng Trị tiến hành tổ chức truy xét.

Đến 8h30’ ngày 20/9, tại Km72+800 trên Quốc lộ 9 (đoạn qua thôn Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), lực lượng chức năng đã phối hợp bắt quả tang người đàn ông có tên Ekene Etemba (SN 1990, quốc tịch Nigeria) cùng 4kg nghi là ma túy đá.

Điều tra mở rộng, đến trưa ngày 20/9, các lực lượng phát hiện tại Nhà hàng Đức Nhân (khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) có 1 túi xách bên trong chứa 11 gói tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7,5kg.

Quá trình đấu tranh khai thác, Omeje Jonson Chibu (SN 1999, quốc tịch Nigeria) có hành vi nhập cảnh trái phép bị Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo bắt giữ lúc 6h15’ ngày 20/9 khai nhận là chủ nhân của túi xách để lại ở nhà hàng nói trên.

Được biết, gần 15kg tinh thể màu trắng được phát hiện là ma túy đá.

Các đối tượng bị phát hiện, bắt giữ nói trên nằm trong đường dây tội phạm ma túy quốc tế, hoạt động xuyên quốc gia, địa bàn hoạt động từ trung tâm Tam giác vàng, qua Thái Lan, qua Lào về Việt Nam và đi các nước khác tiêu thụ.

Tin khác