Bắt quả tang 4 tấn quần áo cắt mác: Thời trang NEM, IFU nói gì?

Theo Chí Hiếu (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:40 09/11/2019

Sau khi Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện 4 tấn quấn áo cắt mác thay tên NEM, IFU đại diện nhãn hàng này đã có câu trả lời.

bat-qua-tang-4-tan-quan-ao-cat-mac-thoi-trang-nem-ifu-noi-gi
Lô hàng đang được cắt mác bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ngày 4/11 Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội số 17) đã kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn NEM, IFU trên các sản phẩm quần áo.

Cụ thể, hàng hóa bao gồm 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2.130 sản phẩm quần áo, 16 bao quần áo ghi nhãn nước ngoài, 6 bao túi xách và 4 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Tổng trọng lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Trước vụ việc trên, chia sẻ với Zing.vn đại diện IFU Fashion, cho biết ban đầu đã trao đổi với quản lý thị trường và nắm được thông tin vụ việc. Tuy nhiên, về cơ sở may mặc tại quận Long Biên và số hàng hóa bị thu giữ, anh Việt trả lời “vẫn chưa xác định được”.

“Chúng tôi vẫn chưa xác định được tại vì đơn vị này rất mới, chưa từng nghe tên. Khi có kết quả làm việc với quản lý thị trường, chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”, đại diện hãng nói. Trong khi đó, liên hệ với NEM Fashion, đại diện hãng hẹn phản hồi sau.

Sau khi kiểm tra phát hiện lô hàng được cắt mác, ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, vụ việc đang trong quá trình xác minh, làm rõ.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bat-qua-tang-4-tan-quan-ao-cat-mac-thoi-trang-nem-ifu-noi-gi-141225.html

Tin khác