Bầu Đức: ‘Tôi biết từ lâu, ông Park không vì tiền’

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:59 09/11/2019

Bầu Đức đã có những chia sẻ sau khi HLV Park Hang-seo tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.

hlv-park-hang-seo-cam-on-bau-duc-trong-ngay-tai-ky-hop-dong-voi-vff
HLV Park Hang-seo vừa quyết định ký hợp đồng gia hạn với VFF.

Hôm 7/11, HLV Park Hang-seo đã chính thức đặt bút ký gia hạn với VFF bằng bản hợp đồng có thời hạn năm kèm điều khoản kéo dài thêm một năm nữa.

Trong buổi lễ ký kết này, HLV Park Hang-seo không giấu được xúc động khi gửi lời cảm ơn tới bầu Đức.

"Tôi nhớ giây phút này hai năm trước khi lần đầu tiên được gặp ông Đoàn Nguyên Đức cùng các quan chức của LĐBĐ Việt Nam. Ông ấy là người đã kết nối nhân duyên giữa tôi và bóng đá Việt Nam. Tôi biết ông ấy là người rất yêu bóng đá, dành nhiều tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Tôi luôn luôn muốn gửi lời cảm ơn ông ấy."

Nghe được tin này, bầu Đức đã bật cười chia sẻ: "Chúng tôi phải cám ơn HLV Park Hang-seo mới đúng. Nhờ có ông, bóng đá nước nhà đã gây nhiều tiếng vang trên đấu trường Đông Nam Á và châu Á. Tôi biết từ lâu, ông Park không vì tiền!

Bầu Đức
Bầu Đức đã đưa HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam.

Nói thật là trước đây tôi cũng lo lắng ông Park sẽ đắn đo chọn lựa một bến đỗ mới, hấp dẫn và nhiều thử thách hơn. Chúng tôi hay chia sẻ với nhau và tôi biết có rất nhiều CLB nước ngoài sẵn sàng trả cao hơn gấp đôi mức lương mới, lên đến cả trăm ngàn USD mỗi tháng nhưng ông Park không nhận lời.

Ông Park là người tình nghĩa, có trước có sau, không phải kẻ đứng núi này trông núi nọ. Tôi nghe ông Park kể nhiều lúc ông lưỡng lự, không phải bởi các lời chào mời mức lương cao ngất ngưởng mà bởi còn nhiều thứ khác, như việc ông đã đưa bóng đá Việt Nam đạt những cột mốc ngoài sức tưởng tượng. Đơn giản là ông Park muốn tìm tòi và khám phá ở môi trường mới, một số nơi mà ông từng có khao khát thử sức mình.

Bây giờ ông Park đã đồng ý tiếp tục ở lại là một điều vô cùng tốt đẹp về nhiều mặt, không chỉ riêng về bóng đá. Cá nhân tôi luôn mong mỏi những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với ông Park và bóng đá Việt Nam”.

Còn nhớ sau thất bại ở SEA Games, HLV Hữu Thắng xin từ chức, bầu Đức, thời điểm ấy giữ chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, đã sang tận Hàn Quốc đàm phán để đưa HLV Park Hang-seo về dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.

Dưới sự dẫn dắt của thầy Park, bóng đá Việt Nam đã liên tiếp gặt hái thành công, Á quân giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào bán kết ASIAD 2018, tứ kết Asian Cup...

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bau-duc-toi-biet-tu-lau-ong-park-khong-vi-tien-141215.html

Tin khác