Bầu Hiển tiết lộ chuyện đưa Đoàn Văn Hậu về thi đấu SEA Games

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:43 12/12/2019

Tại cuộc gặp giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hai nhà vô địch SEA Games tại Hà Nội tối ngày 11/12, bầu Hiển có kể lại câu chuyện cảm động về việc phát hiện cầu thủ Đoàn Văn Hậu của U22 Việt Nam.

bau-hien
Bầu Hiển bắt tay HLV Park Hang-seo tại buổi lễ.

Tối 11/12, ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T đã đến dự buổi gặp gỡ giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hai đội tuyển bóng đá nữ và nam.

Bầu Hiển cho biết, đến giờ phút này bản thân ông vẫn còn đang hạnh phúc. Bởi chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam đã thể hiện niềm tin, ý chí, tinh thần và khát vọng của cả dân tộc. Với ông, bóng đá đã ngấm vào trong máu thịt.

"Vào với bóng đá trước hết phải có tình yêu và niềm đam mê thì mới đồng hành, chia sẻ được những lúc vinh quang, đau khổ. Vì bóng đá có những thời kỳ rất đau khổ. Không chỉ là tiền mà còn rất nhiều khó khăn, cơ cực và cả tiêu cực. Nhưng nếu có tình yêu thì sẽ cùng nhau quyết tâm vượt qua và có vinh quanh như ngày hôm nay”, bầu Hiển chia sẻ.

Có vinh quang ngày hôm nay, bầu Hiển cảm ơn lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội rất yêu và quan tâm bóng đá. Ông cảm ơn hàng chục triệu người dân luôn đồng hành cùng bóng đá. Đó là niềm hạnh phúc của vận động viên khi đằng sau có cả dân tộc.

Nhắc đến Đoàn Văn Hậu - cầu thủ đã có cú đúp trong trận chung kết SEA Games 30, qua đó góp công lớn giúp U22 Việt Nam lên ngôi vô đich, bầu Hiển có kể lại câu chuyện cảm động về việc phát hiện cầu thủ SN 1999.

Theo đó, năm 2010, ban lãnh đạo Hà Nội T&T FC khi đó gồm bầu Hiển, HLV Triệu Quang Hà, HLV Hoàng Văn Phúc tới Thái Nguyên xem giò Văn Hậu trong một trận đấu.

Sau khi xem Văn Hậu thi đấu, ông Đỗ Quang Hiển đã đề nghị gia đình và lãnh đạo Sở VHTT Thái Bình cho Hậu lên tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ Hà Nội. Văn Hậu sau đó phát triển nhanh cả về năng lực chơi bóng lẫn tư duy chiến thuật, trở thành trụ cột của CLB Hà Nội cũng các cấp độ đội tuyển Việt Nam.

Để Hậu được thi đấu ở SEA Games 30 lần này, phía T&T Group và CLB Hà Nội đã phải đàm phán rất khó khan với đối tác nước ngoài.

"CLB Hà Lan không đồng ý cho Văn Hậu về SEA Games thi đấu nhưng tôi nói rằng điều kiện tiên quyết trước khi đàm phán là Đoàn Văn Hậu phải được về thi đấu tại SEA Games, nếu không có trả hàng trăm triệu đô tôi cũng không chấp nhận đàm phán”, bầu Hiển tại buổi gặp và cho biết cuối cùng, Heerenven chấp nhận và đưa điều khoản này vào hợp đồng. Rất may mắn là Văn Hậu đã có đóng góp vào niềm vui chung của tuyển bóng đá nam khi giành HCV.  

Cuối cùng, bầu Hiển tuyên bố tặng thưởng 2 tỷ cho đội tuyển bóng đá nam và 2 tỷ cho đội tuyển bóng đá nữ.

Link báo gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bau-hien-tiet-lo-chuyen-dua-doan-van-hau-ve-thi-dau-sea-games-145101.html

Tin khác