‘Bẻ còi’ tước bàn thắng hợp lệ của Bình Dương, tổ trọng tài FIFA bị đề xuất treo còi vĩnh viễn

Theo Thành An / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:12 25/09/2019

Lãnh đạo CLB Becamex Bình Dương vẫn chưa hết bức xúc sau tình huống “bẻ còi” của trọng tài Trương Hồng Vũ trên sân Hàng Đẫy tối 20/9 vừa qua.

Tối 20/9, Bình Dương làm khách Viettel ở vòng 24 V.League 2019. Phút bù giờ đầu tiên của trận đấu, một sự cố gây tranh cãi đã nổ ra.

Trọng tài Trương Hồng Vũ xác định Bùi Tiến Dũng để bóng chạm tay và cho Bình Dương được hưởng quả đá phạt. Các cầu thủ Bình Dương đã thực hiện pha đá phạt rất nhanh, từ đó mở ra bàn thắng gỡ hòa 2-2 của Tiến Linh.

Trọng tài chính Trương Hồng Vũ ban đầu công nhận bàn thắng, nhưng sau khi hội ý với trọng tài thứ tư Vũ Phúc Hoan, đã quyết định “bẻ còi” tước bàn thắng hợp lệ này trong sự phẫn nộ tột cùng của ban huấn luyện và cầu thủ Bình Dương.

Trọng tài bẻ còi
Lãnh đạo Becamex Bình Dương đề xuất treo còi vĩnh viễn ông Trương Hồng Vũ và tổ trọng tài điều khiển trận đấu với Viettel hôm 20/9.

Theo luật, nếu đã phạt A và đã để cho B đá bóng vào cuộc rồi, thì không thể xóa quyết định phạt A, để quay sang phạt B. Trưởng ban trọng tài VFF cũng thừa nhận sai sót của ông Trương Hồng Vũ và Vũ Phúc Hoan.

Tổng Giám đốc Lê Hùng Cường cho biết, CLB Bình Dương sẽ không làm đơn khiếu nại lên Công ty VPF (Đơn vị điều hành các giải chuyên nghiệp Việt Nam) và VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam). Nếu VPF và VFF yêu cầu đá lại, Bình Dương sẽ tôn trọng quyết định của ban tổ chức.

Không khiếu nại, nhưng lãnh đạo CLB Becamex Bình Dương muốn VPF và VFF phải có động thái mạnh tay với những sai phạm không thể chấp nhận được, làm hoen ố hình ảnh bóng đá Việt Nam như quyết định “bẻ còi” của ông Trương Hồng Vũ.

 

HLV Nguyễn Thanh Sơn bức xúc vì Bình Dương mất bàn thắng hợp lệ: 'Trọng tài đeo bộ đàm làm gì?'

HLV Nguyễn Thanh Sơn vẫn chưa hết bức xúc khi trả lời truyền thông trong cuộc họp báo sau trận đấu.

"Chúng tôi sẽ đề xuất treo còi vĩnh viễn tổ trọng tài điều khiển trận đấu khi có dịp ra Hà Nội họp với VPF và VFF. Ban điều hành không nên sử dụng những trọng tài không có tâm, không có đức như vậy", ông Lê Hùng Cường đề xuất.

Án phạt cũng như hình thức kỷ luật với tổ trọng tài theo quy định của FIFA không được tiết lộ. VPF và VFF hiện cũng chưa có quyết định về khả năng đá lại của trận đấu này.

Tin khác