BV Phú Thọ đón bé sơ sinh nặng kỷ lục dịp đầu năm mới 2020

Theo La hHành / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:50 16/01/2020

Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật đón thai nhi có cân nặng lên tới 5.1kg cho một sản phụ.

be-so-sinh-chao-doi-dip-cuoi-nam-bac-si-choang-vi-chua-bao-gio-thay-tre-so-sinh-lon-den-vay
Em bé ra đời với cân nặng 5,1kg.

Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật đón thai nhi có cân nặng lên tới 5,1kg cho sản phụ trú tại TP Việt Trì – Phú Thọ. Thông tin từ phía người nhà cho biết đây là lần sinh thứ nhất của sản phụ

BSCKI. Vũ Thị Thanh Hương – Trưởng khoa Phụ ngoại – Phụ nội tiết cho biết cả ekip phẫu thuật đã rất bất ngờ khi bé trai có cân nặng lên tới 5,1kg. Theo ghi nhận, đây cũng là trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng lớn nhất chào đời tại Trung tâm Sản Nhi từ trước đến nay.

"Xác định đây là trường hợp thai lớn, bệnh nhân lại đã có dấu hiệu chuyển dạ, chúng tôi ngay lập tức chỉ định sản phụ nhập viện để mổ lấy thai", bác sĩ Hương thông tin.

Ca phẫu thuật đón thai diễn ra lúc 20h40 ngày 13/1. Do tình trạng thai lớn, bánh rau to, ối nhiều, cơ tử cung căng dãn quá mức nên nguy cơ đờ tử cung, chảy máu rất cao, các bác sĩ đã phải sử dụng thuốc co hồi tử cung, cầm máu nhiều hơn các bệnh nhân khác để đảm bảo an toàn cho sản phụ.

Sau ca phẫu thuật, hiện sức khỏe của sản phụ và em bé đều ổn định. Bé có phản xạ sơ sinh tốt, người mẹ cũng phục hồi rất tốt sau mổ. Hai mẹ con đang tiếp tục được theo dõi, chăm sóc tại khoa Sản nhiễm khuẩn.

 

Chỉ mẹ cách chọn gối nằm cho bé sơ sinh

Đa số các bà mẹ Việt Nam thường cho bé sơ sinh nằm gối khi ngủ, tuy nhiên có nên cho con nằm gối không? Chọn gối như thế nào để con vừa thoải mái lại an toàn thì nhiều bà mẹ vẫn chưa nắm được.

 

Chỉ mẹ cách lựa chọn sữa tắm cho trẻ sơ sinh an toàn tuyệt đối

Trẻ sơ sinh có làn da rất mỏng manh, nếu dùng những loại sữa tắm có hóa chất thì con sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, các mẹ hãy lưu ý những điều dưới đây để chọn cho con loại sữa tắm an toàn nhé.

 

Mẹ có nhận ra bé sơ sinh nhà mình đang bị thiếu canxi?

Canxi là vi chất rất cần cho quá trình phát triển xương, khớp của trẻ sơ sinh, con có thể bị thiếu canxi nghiêm trọng nếu mẹ không biết những dấu hiệu dưới đây.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bv-phu-tho-don-be-so-sinh-nang-ky-luc-dip-dau-nam-moi-2020-149648.html

Tin khác