Bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 tại trạm y tế xã

Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:58 05/12/2019

Sau khi tiêm vắc-xin không lâu, một bé trai 4 tháng tuổi ở Hòa Bình có biểu hiện quấy khóc, tím tái và tử vong.

be-trai-4-thang-tuoi-tu-vong-sau-khi-tiem-vac-xin-5-trong-1-tai-tram-y-te-xa
Trụ sở Trạm y tế xã Phú Lão.

Vừa qua, vào sáng 4/12, tại xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra vụ việc bé trai 4 tháng tử vong sau khi tiêm vắc xin.

Cụ thể, theo người nhà đưa bé trai hơn 4 tháng tuổi đến trạm Y tế xã Phú Lão tiêm vắc xin 5 trong 1. Sau khi tiêm xong, cháu bé ở lại trạm khoảng 1 tiếng theo dõi, không có vấn đề gì sau đó mới được đưa về nhà.

Tuy nhiên, sau đó khoảng 2,5 tiếng, bé trai có biểu hiệu bất thường như khó thở, quấy khóc, người tím tái, gia đình liền đưa đến trạm Y tế xã, sau đó được chuyển nhanh đến trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy cấp cứu, nhưng do quá nặng đã tử vong sau đó.

Theo ông Nguyễn Văn Đang, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, xác nhận một bé trai 4 tháng tuổi đã tử vong sau khi tiêm vắc-xin tại Trạm Y tế xã Phú Lão.

Nhận được thông tin sự việc, Trung tâm y tế huyện Lạc Thủy đã cử người đến Trạm Y tế kiểm tra quá trình tiêm vắc-xin có điều gì bất thường và đúng quy trình hay không.

"Chúng tôi đã báo cáo sự việc cho các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và đang tiến hành xác định nguyên nhân tử vong"- ông Đang nói.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/be-trai-4-thang-tuoi-tu-vong-sau-khi-tiem-vac-xin-5-trong-1-tai-tram-y-te-xa-144014.html

Tin khác