Bé trai 8 tuổi méo miệng do ngủ điều hòa qua đêm

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:22 18/07/2019

Do ngủ điều hòa ở nhiệt độ lạnh cả đêm, bé trai 8 tuổi bị liệt dây thần kinh, méo miệng khiến bố mẹ lo lắng.

be-trai-8-tuoi-meo-mieng-do-ngu-dieu-hoa-lanh-qua-dem
Bệnh nhi bị méo miệng do nhiễm lạnh khi ngủ.

Vừa qua Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám – huyện Đoan Hùng – tỉnh Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhân mới chỉ 8 tuổi đã bất ngờ bị méo miệng chỉ sau một đêm, mặc dù trước đó bệnh nhi này không hề có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe.

Qua thăm khám và các biểu hiện lâm sàng các bác sỹ chẩn đoán bé bị liệt dây thần kinh số VII ngoại biên phải, cần phải nhập viện điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền – phục hồi chức năng kết hợp điều trị y học hiện đại.

Bệnh nhi được tăng cường phương pháp xoa bóp bằng tay kỹ thuật viên do khó khăn khi điều trị thời điểm ôn châm và điện châm. Không đơn thuần điều trị như các bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhi này trong quá trình điều trị còn phải được các bác sĩ hỗ trợ về mặt tâm lý bởi trẻ rất sợ khi bị châm cứu.

Sau 15 ngày tích cực điều trị, tình trạng bệnh của bệnh nhi đã tiến triển rất tốt, mắt đã nhắm kín, miệng hết méo, thổi sáo được, ăn không vướng bên má, ngậm nước xúc miệng nước không rớt ra ngoài, bệnh nhi được bác sĩ điều chị cho ra viện.

Bác sỹ CKII Y học cổ truyền Nguyễn Kim Hùng cho biết: Đối với trẻ em bị liệt mặt, méo miệng, nguyên nhân thường là do bị lạnh. Do đó, để phòng tránh căn bệnh liệt dây thần kinh số VII, cha mẹ cần đảm bảo cơ thể của con luôn được giữ ấm, không được để con bị lạnh.

Với thời tiết mùa hè nắng nóng buổi tối các gia đình thường sử dụng điều hòa nhiệt độ khi ngủ nhưng cần chú ý hẹn giờ điều hòa hoặc tắt khi nhiệt độ phòng đã mát. Ban đêm khi nhiệt độ giảm, thân nhiệt trẻ cũng giảm vì vậy rất dễ bị nhiễm lạnh.

 

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho các bệnh nhi

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi, chiều ngày 1/6, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế.

 

Bắt khẩn cấp kỹ thuật viên chụp X-quang vì hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi

Ngày 24/5, Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La), đã ra quyết định bắt giữ khẩn cấp kỹ thuật viên Mùa A Chớ ̣bệnh viện Quỳnh Nhai về hành vi hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi khi chụp X-quang.

 

Bệnh viện tỉnh can thiệp thành công cho bệnh nhi bị thông liên thất bẩm sinh

Thông liên thất là bệnh tim bẩm sinh hay gặp nhất trong tất cả các bệnh tim bẩm sinh, chiếm 15%-20%. Trẻ bị dị tật này thường chậm lớn và có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được xử trí sớm.

Tin khác