Trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi nằm thoi thóp trong công viên

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:46 19/05/2019

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà trong tình trạng sức khoẻ yếu.

benh-vien-da-khoa-khanh-hoa-cham-soc-cho-tre-so-sinh-con-nguyen-day-ron-bi-bo-lai-trong-cong-vien
Trẻ sơ sinh được phát hiện được để lại tại công viên Nha Trang.

 Đến trưa 18/5, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vẫn tích cực chăm sóc sức khỏe cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở công viên, được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, vào chiều tối 17/5, một số công nhân chăm sóc cây xanh tại Công viên Thanh niên (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, được bọc trong túi nylon bị bỏ rơi dưới gốc cây.

benh-vien-da-khoa-khanh-hoa-cham-soc-cho-tre-so-sinh-con-nguyen-day-ron-bi-bo-lai-trong-cong-vien
Bé gái sơ sinh bị bỏ lại trong tình trạng sức khoẻ yếu.

Cháu bé sau đó được đưa đến đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe bé rất yếu. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, sức khỏe của cháu bé dần ổn định.

Ngay sau khi trường hợp trẻ sơ sinh được phát hiện bị bỏ rơi và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà, đã có một số người đến nhận nuôi bé gái bị bỏ rơi.

Tuy nhiên đại diện này cho biết, sau thời gian quy định nếu không có người nhà đến nhận cháu bé, bệnh viện sẽ hướng dẫn các thủ tục, pháp lý cần thiết cho những người muốn nhận con nuôi.

 

Cứu sống trẻ sơ sinh chào đời nặng 900gram

Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận một trẻ sinh non chỉ nặng 900gr được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn. Em bé chào đời khi tuần thai mới bước vào tuần 28, bé bị suy hô hấp nặng, mọi phản xạ tự nhiên gần như không có.

 

Sắp sửa qua đời vì bệnh ung thư, cựu y tá tiết lộ sự thật gây sốc: Từng hoán đổi gần 5.000 trẻ sơ sinh cho vui

Elizabeth Bwalya Mwewa từng là y tá của bệnh viện nhi University Teaching tại Zambia, mới đây vừa lên tiếng thừa nhận một sự thật gây sốc rằng bà đã đánh tráo khoảng 5.000 đứa trẻ trong khoảng thời gian từ năm 1983 đến năm 1995.

 

Lịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ từ sơ sinh đến 10 tuổi mới nhất

Bảng lịch tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ cho trẻ từ sơ sinh tới 10 tuổi được cập nhật đầy đủ trong bài viết dưới đây

 

Tin khác