Bi hài chuyện người đàn ông được bệnh viện chẩn đoán có ‘kinh nguyệt nhiều’

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:54 28/10/2019

Một nam bệnh nhân ở tỉnh Quảng Nam đến Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa để khám sức khỏe thì được bệnh viện này chẩn đoán “kinh nguyệt nhiều”.

bi-hai-chuyen-nguoi-dan-ong-duoc-benh-vien-chan-doan-co-kinh-nguyet-nhieu
Nội dung giấy khám gây xôn xao.

Thời gian gần đây, người dùng mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một tờ giấy khám của Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (đóng tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) với nội dung khiến đông đảo cư dân mạng dở khóc dở cười.

Cụ thể, theo nội dung trong giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của anh Nguyễn Văn V. (25 tuổi), vào ngày 14/10, anh này đến Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa để khám sức khỏe.

Điều đáng nói, anh V. mang giới tính nam nhưng bệnh viện chẩn đoán “kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều; các viêm khác của âm đạo và âm hộ”.

Nội dung này bi hài này khiến cho cộng đồng mạng một phen dở khóc dở cười.

Nói về vấn đề này, chiều ngày 28/10, bác sĩ Lê Tấn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa thừa nhận, sai sót trên xảy ra tại bệnh viện cách đây nửa tháng.

Bác sĩ Sơn nói: “Đây là sự nhầm lẫn trong khâu khám bệnh giữa người này với người khác, dẫn đến ghi sai. Khoảng 30 phút sau, các bác sĩ của bệnh viện phát hiện và nhanh chóng sửa sai, đồng thời, xin lỗi bệnh nhân”.

Tin khác