Bị ký sinh trùng 'ăn' não sau khi bơi

Theo Thùy Anh / vnexpress.net 19:00 18/09/2019

Mỹ- 40 người cùng đi bơi, chỉ một mình Lily Avant 10 tuổi bị nhiễm ký sinh trùng Naegleria fowleri và mất sau một tuần hôn mê.

Dì của cháu bé là Loni Yadon chiều 16/9 chia sẻ thông tin Lily Avant đã ra đi: "Giờ đây, Lily của chúng tôi đã đến với Chúa. Con bé đã chiến đấu kiên cường và được rất nhiều người trên thế giới cầu nguyện".

Lily hôn mê từ ngày 8/9 sau khi đi bơi về. Triệu chứng ban đầu của em là đau đầu, sốt và ngày càng chuyển biến xấu. Bác sĩ chẩn đoán bé bị nhiễm ký sinh trùng Naegleria fowleri hiếm gặp, còn được gọi là "amip ăn não". Naegleria fowleri ký sinh ở vùng nước ngọt ấm như hồ, sông, ao và suối nước nóng, khi xâm nhập vào cơ thể người sẽ gây nhiễm trùng não đột ngột và nghiêm trọng. 

Naegleria fowleri xâm nhập vào cơ thể người bơi thông qua mũi, sau đó di chuyển lên não và gây hại tế bào thần kinh. Trong giai đoạn đầu nhiễm bệnh, các triệu chứng tương tự viêm màng não do nhiễm khuẩn.

Bị ký sinh trùng 'ăn' não sau khi bơi
LiLy hôn mê được mẹ chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Fox News

Hiện các chuyên gia chưa lý giải tại sao chỉ một mình bé gái nhiễm bệnh trong khi 39 người khác cùng bơi, vẫn khỏe mạnh.

 

Bệnh hở van tim mà ca sĩ Tuấn Hưng mắc phải có nguy hiểm?

Mới đây, trên mạng xã hội, ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ hình ảnh anh đang nằm trong bệnh viện khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng. Anh cho biết mình bị mệt vì huyết áp cao, kèm đau bụng nên đã đến bệnh viện thăm khám phát hiện mình bị hở van tim.

 

Quảng Bình bác thông tin có người bị nhiễm vi khuẩn whitmore

Ngày 17-9, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình Nguyễn Đức Cường, đã ký công văn khẳng định thông tin ba trường hợp bị nhiễm vi khuẩn whitmore đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới là tin thất thiệt.

Tin khác