Bí mật về quan hệ giữa mẹ nữ sinh giao gà với vợ của kẻ chủ mưu sát hại Cao Thị Mỹ Duyên

Theo PV / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 07/06/2019

Theo cơ quan chức năng, Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên) và vợ Vì Văn Toán có mối quan hệ ‘đặc biệt’.

bi-mat-ve-quan-he-giua-me-nu-sinh-giao-ga-voi-vo-cua-ke-chu-muu-sat-hai-cao-thi-my-duyen
Bà Trần Thị Hiền và Cao Thị Mỹ Duyên.

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết, Cơ quan CSĐT tỉnh Điện Biên có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy.

Cụ thể, Vì Thị Thu (SN 1982 ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) là vợ của Vì Văn Toán - đối tượng được xác định là kẻ cầm đầu thuê nhóm Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng... bắt cóc nhằm cưỡng đoạt tài sản, hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Lo-moi-quan-he-dac-biet-giua-vo-Vi-Van-Toan-va-me-nu-sinh-giao-ga-2-1559817646-width850height1147.jpg
Đối tượng Vì Thị Thu.

Trước thông tin xuất hiện trong dư luận thời gian qua cho rằng, Vì Thị Thu là đối tượng thứ 10 (trước khi bắt mẹ nữ sinh giao gà là bà Trần Thị Hiền) liên quan đến vụ sát hại Cao Mỹ Duyên, Cơ quan CSĐT chưa khẳng định thông tin này.

Năm 26 tuổi, Vì Thị Thu từng bị bắt về tội mua bán trái phép chất ma túy và đi tù 10 năm về tội danh này. Sau đó 1 năm thì chồng (Vì Văn Toán) cũng bị bắt và lãnh án 10 năm. Hai vợ chồng Thu đi tù để lại 2 con nhỏ cho ông bà nội nuôi, ra trại được 1 năm cả hai tiếp tục bập vào ma túy và lần này lại bị bắt và có thể phải đối diện với mức án không nhẹ.

Theo thông tin ban đầu, Vì Thị Thu bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Thời điểm Thu bị bắt, Cảnh sát khám nhà thu giữ được một số viên ma túy tổng hợp. Qua đấu tranh khai thác, Cơ quan điều tra có cơ sở khẳng định vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu có liên quan đến đường dây ma túy với Trần Thị Hiền, Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng. Bà Hiền đã từng nhiều lần mua bán ma túy qua kênh vợ chồng Vì Văn Toán và kẻ giao hàng trực tiếp là Bùi Văn Công cùng Lường Văn Hùng.

bi-mat-ve-quan-he-giua-me-nu-sinh-giao-ga-voi-vo-cua-ke-chu-muu-sat-hai-cao-thi-my-duyen
9 đối tượng bị bắt giữ liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng trong vụ án cũng khai rằng, việc sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên không nằm trong kế hoạch từ đầu của bọn chúng. Khi bắt cóc nữ sinh Mỹ Duyên, Toán chỉ mong muốn gây sức ép để đòi tiền từ bà Hiền.

Sau khi ra tù, Toán có nhắc lại với bà Hiền về số tiền 300 triệu đồng liên quan đến buôn bán ma túy trước đó, nhưng bà Hiền không đưa tiền cho Toán. Bực tức vì không lấy được tiền, Toán nghĩ cách bắt cóc Cao Mỹ Duyên, con gái bà Hiền để gây sức ép. 

Bắt giữ nữ sinh Mỹ Duyên rồi, Toán cho đàn em liên hệ với bà Hiền, thế nhưng thay vì đưa tiền để giải cứu con gái, bà Hiền lại chỉ lên mạng livestream khóc lóc nhờ cộng đồng mạng tìm giúp con gái.

Khi bắt giữ nạn nhân, nhóm của Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng và nhiều đối tượng khác đã thay nhau xâm hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên từ tối 30 Tết đến đêm mùng 2 Tết, khiến Duyên bị suy kiệt.

Thấy sức khỏe của Duyên ngày càng kém, nhóm của Bùi Văn Công đã báo cho Vì Văn Toán biết tình hình. Sau đó, Vì Văn Toán đã đến nhà Công để xác nhận nữ sinh Cao Mỹ Duyên quá yếu hay không.

Tại nhà Công, khi nhận thấy nạn nhân Cao Mỹ Duyên đã suy kiệt sức lực, Toán và các đối tượng bàn nhau phải "xử lý" nữ sinh này để "bịt miệng". Rồi nhóm này đã ra tay sát hại nạn nhân và để thi thể nạn nhân ở khu vực chăn nuôi của một căn nhà hoang, gần nhà Công.

Được biết, khi trình báo con mình bị mất tích và cả quá trình sau này khi lần lượt Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Vì Văn Toán… bị cảnh sát bắt giữ bà Hiền vẫn không khai báo bất cứ thông tin gì về mối quan hệ “phức tạp” giữa mình và nhóm của Vì Văn Toán. Theo cơ quan chức năng, điều này đã gây cản trở và làm lạc hướng điều tra. tìm kiếm nữ sinh Mỹ Duyên.  

Tại thời điểm mới bị khởi tố, bắt giam, bà Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên tỏ ra ngoan cố, không thành khẩn khai nhận.

Tuy nhiên, sau một thời gian “đấu trí”, với những tài liệu, chứng cứ xác đáng mà cơ quan điều tra đưa ra, đến thời điểm này, bà Hiền đã từng bước khai nhận hành vi có liên quan đến đường dây ma túy mà Vì Văn Toán cũng tham gia.

Hiện, cảnh sát đang tiếp tục làm rõ, củng cố lời khai của các đối tượng, khớp nối lời khai với các tài liệu, chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập được. Mọi thông tin sẽ được công an điều tra, xác minh và kiểm chứng, đối chiếu để làm rõ vụ án.

Vụ án được đánh giá là rất phức tạp, các đối tượng có nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng chức năng, bọn chúng đã bàn bạc kỹ trước và sau khi gây án. Lực lượng công an đã rất nỗ lực để đấu tranh, đến nay cũng đã có thêm những tình tiết mới, tuy nhiên, do tính chất nghiệp vụ nên chưa thể cung cấp ra bên ngoài.

Cho đến nay, bằng các chứng cứ, tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra đã từng bước làm rõ mối quan hệ của vợ chồng Vì Văn Toán - Vì Thị Thu và mẹ nữ sinh xấu số Cao Mỹ Duyên.

Qua đấu tranh, khai thác Trần Thị Hiền có mối quan hệ "làm ăn" với Vì Văn Toán và vợ là Vì Thị Thu. Toán đi tù 10 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy, mới ra trại giữa năm 2018. Thời điểm đó và ngay cả khi ra tòa, Toán không hé răng nửa lời về mối quan hệ với bà Trần Thị Hiền.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Hàng trăm người cứu nạn nhân mắc kẹt trong hang đá 8 ngày ở Lào Cai

Người đàn ông 57 tuổi trong lúc tháo máy bơm đã bị mắc kẹt trong hang đá sâu suốt 8 ngày qua. Lực lượng chức năng được huy động cứu hộ có lúc trên 120 người.

 

Gian lận thi cử ở Hà Giang: Phó Chủ tịch tỉnh bị 'xem xét trách nhiệm'

Ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang với vai trò là Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang đang bị xem xét trách nhiệm khi xảy ra vụ gian lận thi cử.Tin khác