Vụ Bích Phương bị giật micro nghi vấn hát nhép, phạt 9 triệu đồng

Theo Suzy / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:28 12/11/2019

Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết Bích Phương có hát thật trên nền nhạc thu sẵn lời ca nhưng vẫn sai luật vì Việt Nam chưa cho phép.

Khán giả nam giật micro trên tay Bích Phương để tìm con đi lạc.
Khán giả nam giật micro trên tay Bích Phương để tìm con đi lạc. 

Vừa qua, sự việc Bích Phương bị giật micro ngay khi đang biểu diễn trên sân khấu ở Hạ Long, Quảng Ninh gây xôn xao dư luận. Điều đáng nói là khi chiếc micro đã rời khỏi tay Bích Phương rồi, giọng hát của cô vẫn tiếp tục vang lên. Từ đó, mạng xã hội cũng nảy sinh tranh cãi xung quanh việc giọng ca 30 tuổi hát nhép hay hát đè. 

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã ngay lập tức yêu cầu Bích Phương tới giải trình. 

Ông Bùi Quang Nam - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, chiều ngày 11/11, Sở đã có buổi làm việc với phía ca sĩ Bích Phương liên quan tới sự việc này. Phía nữ ca sĩ đã nộp bản nhạc nền sử dụng trong buổi diễn ngày 27/10 và khẳng định không hát nhép.

bich-phuong-bi-phat-9-trieu-dong

"Qua thông tin kết quả xác minh thực trạng và căn cứ qua clip cũng như bản thu mà phía ca sĩ Bích Phương cung cấp, về Cơ quan Quản lý Nhà nước, trong quy định hiện hành không có thuật ngữ "hát nhép" hay "hát đè" mà chỉ quy định không được sử dụng những đĩa nhạc có ghi sẵn lời hát hay bản ghi âm để biểu diễn. Theo giải trình từ phía nữ ca sĩ Bích Phương thì cô khẳng định hát thật trên nền nhạc và lời ca thu sẵn.

Qua xác minh, người đàn ông cướp micro của Bích Phương và vẫn nói bình thường tức là Bích Phương đang hát thật nhưng là hát cùng bản nhạc ghi âm sẵn giọng hát của mình. Như vậy, Bích Phương đang hát thật nhưng việc cô thực hiện theo đúng quy định hiện hành là chưa đúng", ông Bùi Quang Nam cho hay. 

Đồng thời, phía Bích Phương cũng đưa ra lý do phải hát đè lên nền nhạc có sử dụng lời hát sẵn. Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: "Phía Bích Phương giải thích rằng điều kiện môi trường, âm thanh, thời tiết không đảm bảo cho việc biểu diễn. Vì vậy, cô ấy quyết định hát đè lên nền nhạc có một phần lời thu âm sẵn để đảm bảo tiếng hát dày dặn, hay hơn"

Về việc nữ ca sĩ sinh năm 1989 chưa được cấp phép biểu diễn, đây hoàn toàn là thiếu sót của BTC. Đại diện BTC đã báo cáo giải trình, nhận khuyết điểm và xử lý theo quy định. Tổng hợp hai lỗi trên, phía Bích Phương và đơn vị tổ chức đêm diễn 27/10 bị phạt 9 triệu đồng. 

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vu-bich-phuong-bi-giat-micro-nghi-van-hat-nhep-phat-9-trieu-dong-141515.html

Tin khác