Biên kịch Nguyễn Thu Thủy chia sẻ điều gì trước kết thúc phim ‘Hoa hồng trên ngực trái’?

Theo Vũ Quỳnh / Sức khỏe cộng đồng 13:29 09/01/2020

Nguyễn Thu Thủy – một trong 3 biên kịch của bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” đã có những chia sẻ đầy cảm xúc trên trang Facebook cá nhân trước khi khép lại 46 tập phim.

bien-kich-nguyen-thu-thuy-chia-se-dieu-gi-truoc-ket-thuc-phim-hoa-hong-tren-nguc-trai

Tối nay (9/1), “Hoa hồng trên ngực trái” sẽ đi đến chặng cuối cùng. 46 tập phim là vô vàn cảm xúc khác nhau. Một kết thúc viên mãn, trọn vẹn hứa hẹn sẽ không phụ sự kỳ vọng của khán giả.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, biên kịch Nguyễn Thu Thủy tâm sự rằng tập cuối cùng của bộ phim sẽ là lúc bản thân cô nhìn những nhân vật của mình đi đến điểm cuối của hành trình, khóc cười cùng họ.

Khi làm dự án này, thật ra, mình đã có một âu lo. Nỗi âu lo thầm kín, bất an của người sáng tác. Đấy là mình đã không đủ yêu câu chuyện này.

Khi bắt tay vào “Hoa hồng trên ngực trái”, mình chỉ cảm thấy đó vẫn là câu chuyện có thứ để xem, chứ nó chưa phải câu chuyện để yêu.

Mình lo lắng thực sự, vì mình chưa từng như thế. Mình còn không dám chia sẻ với các bạn biên kịch vì mình sợ họ cũng mất tinh thần nốt, nên chỉ lẳng lặng kiên trì qua những tập đầu tiên, lẳng lặng đợi cảm xúc đến, đợi sự gắn kết tự nhiên mà mình mong mỏi.

Thật may, cuối cùng, tình yêu ấy cũng đến. Khi Khuê đối diện với kết cục không thể khác là li hôn, đối diện với ác mộng của việc “chia con”, cô ôm Bống vào lòng, nói rằng, vì con là chị, con có thể nhường mẹ cho em được không, mình bắt đầu rơi nước mắt. Từ khoảnh khắc ấy, mình biết rằng, mình và các bạn biên kịch sẽ đồng hành với cô Khuê ấy, sống với vui buồn của cô ấy, và đấu tranh cho cô ấy, để cô ấy có một hành trình xứng đáng.

Nếu như “Về nhà đi con”, là cái kết viết đi viết lại, viết mãi vẫn chưa thực sự yên tâm, thì “Hoa hồng trên ngực trái” là một cái kết nghĩ đi nghĩ lại, xoắn hết cả não, nhưng viết chỉ một lần.”

Đối với Nguyễn Thu Thủy, “Hoa hồng trên ngực trái” mang đến rất nhiều kỷ niệm khó có thể quên được. Lần đầu tiên, diễn viên gọi điện cho biên kịch với mong muốn “sắm vai được chết”. “Mình nhớ hôm ấy, khi gửi kịch bản gần trưa thì đầu giờ chiều anh Quỳnh đã nhắn tin. Anh nói, anh không phải là người dễ khóc, mà khi đọc kịch bản 3 tập cuối, anh phải trốn lên ô tô khóc cả tiếng. Khi mình đang thực hiện tập 25, anh Quỳnh có gọi điện, hỏi về kết cục của nhân vật Thái. Mình nói, nhân vật của anh về sau đương nhiên trả giá, kết cục thảm hại, mất trắng, không chết cũng đi tù, không đi tù cũng bị điên. Và anh Quỳnh đề nghị mình thử nghĩ về phương án Thái được chết, nhưng chết một cách ý nghĩa.”

Như mọi bộ phim khác, “Hoa hồng trên ngực trái” cũng có những khen chê, có những đón nhận và cả những hờ hững, chờ đợi. Bởi lẽ thế giới quan và trải nghiệm đời sống của mỗi khán giả là khác nhau, thề nên người biên kịch phải biết chấp nhận và tiếp thu mọi ý kiến phản hồi từ phía khán giả.

Hoa hồng trên ngực trái là một bộ phim đặc biệt ở phản ứng của khán giả, bởi đây là bộ phim mà những người phụ nữ muốn chồng mình xem nhiều nhất. Bạn mình bảo, có những nỗi niềm, nói ra thì thành lèm bèm, kể công, lải nhải, thì vào phim, nó cụ thể bằng tình huống, nên bắt chồng xem luôn, để đỡ phải trình bày.

Và có những người mẹ, muốn con trai xem, để ít nhất, con cái thấy được lòng mình, thấy những lỗi lầm mà tránh…

Bật mí về tên gọi của bộ phim, Nguyễn Thu Thủy chia sẻ: “Vào ngày đặt tay Khuê vào tay Bảo, bà Hồng đã đính một bông hoa hồng trên chiếc váy mà Khuê mặc. Và bà dặn Khuê rằng: “Người ta ví phụ nữ như hoa hồng. Người ta ví tình yêu như hoa hồng... Hoa nở thì rồi sẽ tàn. Nhưng quan trọng nhất, là giữ cho bông hoa trên ngực trái con... đừng bao giờ tàn lụi...”. Đó chính là lí do để tên phim là “Hoa hồng trên ngực trái.

Biên kịch của bộ phim cũng không quên dành lời cảm ơn tới đạo diễn Vũ Trường Khoa, các thành viên trong ekip và dàn diễn viên đã góp phần làm nên thành công của “Hoa hồng trên ngực trái”. “Tối nay, chuyện phim vẫn có niềm vui nỗi buồn, có hạnh phúc và dở dang mất mát, nhưng, nó là điểm dừng đẹp nhất mà nhóm nội dung của mình có thể tạo ra cho cả chặng hành trình của nhân vật.”

 

Đàm Vĩnh Hưng gặp tai nạn chảy máu trên sân khấu: ‘Tôi mà kiện là mệt đó nha’

Nén đau để tiếp tục biểu diễn dù bị chảy máu trên sân khấu, Đàm Vĩnh Hưng sau đó bày tỏ bức xúc trên trang fanpage.

 

Văn Mai Hương lần đầu lên tiếng sau sự cố bị phát tán một loạt 5 clip nhạy cảm

Sau thời gian im lặng trước vụ bị phát tán clip nhạy cảm, ca sĩ Văn Mai Hương đã có những chia sẻ trên trang cá nhân.

 

Sao Việt hôm nay: Bảo Thy bị giục sinh con, Việt Anh than thở năm 2019 'ảm đảm và đáng quên'

Nam diễn viên Việt Anh hy vọng cuối năm sẽ rực rỡ luôn đến sang năm.

 Link báo gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bien-kich-nguyen-thu-thuy-chia-se-dieu-gi-truoc-ket-thuc-phim-hoa-hong-tren-nguc-trai-148792.htmlTin khác